“Zoom in” các trường Đại học ở New Zealand

New Zealand là quốc gia có nền giáo dục được thành lập dựa trên hệ thống giáo dục Anh quốc. Chất lượng các cơ sở đào tạo tại đây là điều không phải bàn cãi – điều này cho phép sinh viên trao đổi học tập hoặc làm việc ở bất kì đâu trên thế giới.

Dưới đây là một số đặc điểm tiêu biểu về các trường Đại học ở New Zealand mà The Tree Academy đã tìm hiểu được các bạn cùng xem nhé !

Đa dạng trong lựa chọn trường học

Trên toàn đất nước New Zealand có 8 trường Đại học công lập, đào tạo từ các chương trình cấp bằng đến bậc Tiến sỹ.

Ngoài các trường Đại học, quốc gia này còn sở hữu khoảng 20 Học viện Công nghệ và Bách khoa (ITPs), các tổ chức đào tạo tư nhân (PTEs) và các tổ chức đào tạo theo ngành (ITOs). Hình thức đào tạo tư nhân PTEs khá phổ biến với các ngành học như thương mại, du lịch – lữ hành và cả tiếng Anh.

"Zoom in" các trường Đại học ở New Zealand
University of Auckland

Danh sách 8 trường Đại học công lập ở New Zealand:

1. University of Auckland

2. University of Otago

3. University of Canterbury

4. Victoria University of Wellington

5. Massey University

6. University of Waikato

7. Auckland University of Technology

8. Lincoln University

Một số trường nổi bật

Auckland, thành phố lớn nhất New Zealand, là nơi đặt rất nhiều cơ sở giáo dục và trung tâm đào tạo chuyên nghiệp. Nối bật nhất trong số đó là University of Auckland(Đại học Auckland) và Auckland University of Technology (Đại học Công nghệ Auckland). Đại học Auckland  nắm giữ vị trí 164 trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới năm 2013-2014 bởi Times Higher Education. Và đây cũng chính là ngôi trường sở hữu thư viện lớn nhất cả nước. Còn trường Đại học Công nghệ Auckland đặt ở trung tâm thành phố lại rất nổi tiếng với hai chuyên ngành Công nghệ Thông tin và Báo chí.

Bên cạnh đó, Victoria University of Wellington (Đại học Victoria xứ Wellington) lại là ngôi trường được biết đến với chất lượng nghiên cứu ở bậc Sau Đại học.

Nếu quan tâm đến các ngành học về Nghệ thuật, Y khoa, Luật và Âm nhạc, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về University of Otago(Đại học Otago), ngôi trường lâu đời nhất New Zealand.

"Zoom in" các trường Đại học ở New Zealand
Một nền giáo dục dựa trên giảng dạy và nghiên cứu lâu đời. (Ảnh: pininterest)

Thành tích của trường học

Theo bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới dựa trên 30 ngành học (2013 QS World University Ranking by Subject), các đại diện từ New Zealand cũng đạt được những thành công nổi trội. Cụ thể, Đại học Otago xếp thứ 15 trên tổng số top 200 trường ở ngành Vật lý. Đại học Victoria xứ Wellingtonvới hạng 19 ở ngành Luật. Và, Đại học Auckland đã có 17 ngành học xuất hiện trong top 50, trở thành ngôi trường có thành tích ngoạn mục nhất cả nước.

Có thể bạn chưa biết

1. Năm học thường diễn ra từ tháng ba đến tháng 11, trong đó một số khóa học có thể bắt đầu vào tháng 7.

2. Ngoài ra cũng có các khóa học hè (từ tháng 1 đến tháng 3).

3. Luật nhập cư của New Zealand không cho phép sinh viên quốc tế theo học tại các cơ sở giáo dục không được cơ quan quản lý giáo dục của New Zealand (NZQA) công nhận.

4. Trang web của NZQA là nơi sẽ giúp bạn có được các thông tin uy tín về trường học.