Chọn du học Hà Lan – 4 lý do vì sao.

chọn học Hà Lan chọn học Hà Lan

Đất nước Hà Lan nổi tiếng với những biểu tượng như chiếc cối xay gió, hoa tulip, xe đạp, … Ngoài ra, Hà Lan còn sở hữu rất nhiều thứ hơn nữa, điều đó đã khiến cho mỗi năm có  90.000 du học sinh lựa chọn Hà Lan là nơi để bắt đầu con đường học vấn của mình. Cùng The Tree Academy tìm hiểu 4 lý do vì sao bạn nên đi du học Hà Lan nhé. 

du học hà lan

Hà Lan sở hữu nhiều trường đại học chất lượng nằm top đầu thế giới

Theo như bảng xếp hạng QS World University Rankings, nhiều trường đại học tại Hà Lan đã giữ vị trí cao, chẳng hạn như 6 trường đại học của quốc gia này có mặt trong top 100, gồm University of Amsterdam (hạng 50), Leiden University (hạng 75), Ulrecht University (hạng 80), Maastricht University, University of Delft và University of Eindhoven. Ngoài ra, tất cả 13 trường đại học tại Hà Lan đều lọt vào top 400.

Du học hà lan
Trường đại học Leiden University hiện xếp hạng 75 theo QS World University Rankings

Người Hà Lan nói tiếng Anh rất tốt

Theo những nghiên cứu mới đây, dân Hà Lan là những người nói tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai tốt nhất không chỉ trong châu Âu mà còn trên toàn thế giới. Tất nhiều trường Đại học tại Hà Lan bắt đầu giảng dạy bằng chương trình tiếng Anh 100%. Khi đi du học, bạn có thể dễ dàng bắt chuyện bằng tiếng Anh với người dân Hà Lan. Vì thế, bạn cũng đừng quá lo về vấn đề giao tiếp nhé, họ khá sẵn lòng nói chuyện với bạn bằng tiếng Anh đấy.

du học hà lan
Trong danh sách các nước nói Tiếng Anh (ngôn ngữ thứ 2) tốt nhất thì Hà Lan xếp thứ 2 chỉ sau Thụy Điển.

Vị trí địa lý của Hà Lan vô cùng thuận lợi

Từ Hà Lan, bạn có thể đi đến nhiều quốc gia khác với thời gian không quá tốn kém cũng như chi phí di chuyển không quá cao, từ đó giúp bạn có thể trải nghiệm du lịch ở châu Âu vô cùng dễ dàng. Các hãng hàng không giá rẻ ở Hà Lan có thể giúp bạn bay tới Tây Ban Nha trong vòng chưa đầy 2 tiếng, hay những chuyến tàu cao tốc từ Amsterdam giúp bạn đi tới những Paris của Pháp, Berlin của Đức, … một cách dễ dàng và nhanh chóng. Thậm chí, một chuyến phà từ Hà Lan có thể đưa bạn tới London của Anh một cách vô cùng thuận tiện đấy.

Ngoài ra, nếu bạn không có ý định đi qua các nước châu Âu khác thì bạn cũng có thể khám phá Hà Lan, từ những chiếc cối xây gió nổi tiếng, hoặc qua Keukenhof để chiêm ngưỡng vườn hoa tulip diệu kỳ, hay bạn có thể thưởng thức món pho mát Hà Lan nổi tiếng tại Alkmaar.

du học hà lan
Từ Hà Lan, bạn có thể dễ dàng sang tham quan các nước châu Âu khác

Hà Lan – một thiên đường ẩm thực tại châu Âu

Người Hà Lan là những tín đồ ẩm thực đích thực. Trên phố, bạn có thể tìm thấy nhiều nền ẩm thực khác nhau: từ đồ ăn Pháp đến Thái và từ đồ ăn Ý đến đồ ăn Indonesia. Bên cạnh các nhà hàng, hầu hết các thành phố ở Hà Lan cũng đều có các chợ thực phẩm, lễ hội ẩm thực riêng. The Markthal, khu chợ trong nhà lớn nhất Hà Lan mới được mở cửa gần đây ở Rotterdam.

Du học ở đây, bạn chớ bỏ qua cơ hội nếm thử các món snack kiểu Hà Lan , bitterballen, patatje speciaal (khoai tây chiên kiểu Pháp với sốt mayonnaise, ketchup cà ri và hành tây) và kroket.

Du học hà lan
Hình ảnh quán chả giò Việt được bán tại đất nước Hà Lan

Đây chỉ là một trong số những lí do chính khiến Hà Lan trở thành một trong những đất nước thu hút du học sinh quốc tế nhất thế giới. Còn nhiều đặc điểm khác thú vị về Hà Lan mà chúng ta sẽ cùng khám phá trong những bài viết sau.

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn
Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/fiq2CJ

The Tree Academy