Tổng quan về du học Hà Lan nhóm ngành Quản lý công và Luật công

Photo by Luke Michael on Unsplash

ngành Luật Hà Lan ngành Luật Hà Lan ngành Luật Hà Lan

Tốt nghiệp ngành Luật từ các trường đại học danh tiếng chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm quốc tế và mức lương cực kỳ hấp dẫn. Không chỉ dừng lại ở các tổ chức chính trị, pháp luật mà còn mở rộng ra môi trường công ty, doanh nghiệp với nhiều vị trí công việc đầy triển vọng như giám đốc nhân sự, cố vấn pháp lý, giám đốc dự án, biên tập nội dung, giảng viên….

Hà Lan – Điểm đến du học ngành luật

Được mệnh danh là “thủ đô công lý” của thế giới bởi các tổ chức quốc tế có liên quan đến luật pháp như: Tòa án Công lý Quốc tế La Haye (ICJ), Tòa án Tội phạm Quốc tế, Tòa Hình sự Quốc tế (ICC)… đều được đặt tại thủ đô hành chính The Hague của vương quốc này. Do vậy, khi học luật tại quốc gia này, sinh viên có rất nhiều cơ hội được tiếp cận với các vụ xử án mang tính quốc tế cũng như trải nghiệm quy trình làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, hệ thống thư viện hàng đầu như Thư viện Cung điện hòa bình (bên trong tòa án quốc tế), Thư viện luật quốc tế… với hàng trăm ngàn đầu sách chuyên ngành luật bằng tiếng Anh sẽ hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

Vì sao chọn?

Du học ngành luật tại Hà Lan, bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng chuẩn châu Âu bởi sự kết hợp giữa lý thuyết với tính thực tế và ứng dụng cao. Các trường đại học đào tạo ngành luật tại Hà Lan thường tập trung vào các chuyên ngành như luật quốc tế, luật thương mại quốc tế nhằm nâng cao tính chất “toàn cầu hóa” của ngành luật hiện nay, đặc biệt đối với sinh viên quốc tế. Ngoài ra, các nhóm luật châu Âu, luật môi trường, luật và kỹ thuật công nghệ, nghiên cứu pháp lý cũng rất phát triển. Đây chính xác là vùng đất “luật” để cho các bạn trẻ Việt Nam thỏa sức vẫy vùng, học hỏi và phát triển mình theo định hướng quốc tế.

University of Amsterdam

Hà Lan cũng xếp trong Top những nước có số lượng sinh viên quốc tế theo học đông nhất Châu Âu, trong đó sinh viên Châu Á đứng thứ hai. Chính phủ và các tổ chức giáo dục tại Hà Lan luôn có những chính sách hỗ trợ cũng như nhiều chương trình học bổng giành cho sinh viên.

Các trường đào tạo ngành Luật tại Hà Lan

Chương trình luật ở Hà Lan khá đa dạng ở các cấp học từ cử nhân, thạc sĩ đến nghiên cứu sinh về luật. Trong đó có những trường nổi tiếng nằm trong Top 200 của bảng xếp hạng Times Higher Education như:

Maastricht University

Xứng danh Top 3 trường ĐH tốt nhất tại Hà Lan. Khoa Luật nổi tiếng năng động và thành công trong việc tổ chức và hỗ trợ sinh viên tham gia các phiên tòa giả định trong nước và quốc tế.

Erasmus University Rotterdam (EUR) 

Nắm giữ vị trí thứ 22 trong bảng xếp hạng SSRNcác trường đào tạo luật xuất sắc nhất.EUR có mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, cung cấp nhiều cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên.

Tilburg University

Nằm trong top 100 trường về đào tạo ngành luật uy tín thế giới. Trường tạo điều kiện cho sinh viên được làm việc, học hỏi kinh nghiệm từ các học giả hàng đầu trong lĩnh vực luật.

Utrecht University 

Là trường đại học quốc tế uy tín với nhiều khoa, viện và trung tâm đào tạo các chuyên ngành về Luậtmột cách đa dạng và chuyên sâu.

Amsterdam Law School của Universiteit Amsterdam 

Trường kết hợp các lĩnh vực như kinh tế, tâm lý học, xã hội học với nghiên cứu luật giúp sinh viên có được góc  nhìn thực tiễn và tổng thể.

Leiden University

Trường đại học đầu tiên tại Hà Lan. Các cơ sở giảng dạy và nghiên cứu của trường hợp tác với các tổ chức pháp chế quốc tế của The Hague.

Khoa Luật của University Of Amsterdam 

Cung cấp các chương trình đào tạo với sự đóng góp của những giảng viêntừtổ chức Tòa án Trọng tài Quốc tế và các công ty luật quốc tế lớn.

Radboud University 

Khoa Luật của trường mang định hướng quốc tế trong lĩnh vực luật châu Âu, luật nhập cư, luật phá sản và luật tư.

University Of Groningen 

Với Khoa Luật lớn nhất Hà Lan, các hệ thống kiểm soát chất lượng luôn được thực hiện để liên tục cải tiến nghiên cứu và giáo dục của Khoa.

Vì thế, đừng chần chừ gì mà tìm ngay cho mình một khóa học phù hợp về ngành luật tại những trường này nhé!

Nguồn: Nuffic Neso

Để biết thêm chi tiết về các trường Đại học, chương trình đào tạo ở Hà Lan, đừng ngại ngần liên lạc ngay với The Tree Academy ở:

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn
Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/fiq2CJ

The Tree Academy