Những học bổng du học Pháp có giá trị dành cho sinh viên quốc tế

học bổng Pháp học bổng Pháp học bổng Pháp

Học phí rẻ, nền giáo dục chất lượng cao và có chương trình học bằng tiếng Anh là 3 điểm hấp dẫn du học sinh của nước Pháp. Bên cạnh đó, xứ sở tình yêu cũng mời gọi bạn bằng những suất học bổng giá trị. Bạn đã sẵn sàng bay sang trời Tây với chi phí tiết kiệm chưa?     


Học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp

Đối tượng: Sinh viên có nhu cầu theo học năm 2 Thạc sĩ (Master 2) hoặc Tiến sĩ (Doctorat) ở Pháp
Lĩnh vực ưu tiên:

  • Khoa học cơ bản   
  • Khoa học kĩ sư         
  • Kinh tế – quản trị         
  • Luật          
  • Khoa học chính trị      

Giá trị học bổng: 767 euros/tháng, miễn phí đăng kí vào các trường đại học
Thời hạn học bổng: 10 tháng với trình độ Thạc sĩ 2 và 36 tháng với trình độ Tiến sĩ.
Thời gian đăng kí: thông báo tuyển sinh vào tháng 10 và công bố kết quả vào tháng 4 năm sau

Tips từ blogger Les jours en France: đầu tư cho professional project của bạn thật cụ thể với những nghiên cứu từ ngành học và thị trường, email trao đổi với trường mà bạn đăng kí nguyện vọng. học bổng du học Pháp

Bourse d’excellence Eiffel

Học bổng Eiffel được đánh giá là học bổng danh giá nhất cho du học sinh Việt Nam sang Pháp và cũng khó xin nhất.

học bổng du học Pháp

Đối tượng: Sinh viên có mong muốn học Thạc Sĩ hoặc Tiến Sĩ tại Pháp, có thành tích học tập và hoạt động xuất sắc, ưu tiên những quốc gia kém và đang phát triển (châu Á, Mĩ Latinh, Trung Đông,…)

Lĩnh vực ưu tiên:

  • Luật
  • Kinh tế và Quản trị
  • Khoa học Kĩ thuật và Khoa học (toán, lý, hóa, khoa học cuộc sống, công nghệ sinh học và nano, khoa học Trái Đất, vũ trụ, môi trường, công nghệ thông tin,…)
  • Khoa học chính trị

Giá trị học bổng: đối với sinh viên bậc Thạc sĩ, học bổng bao gồm một khoản trợ cấp hàng tháng trị giá €1,181, sẽ được duy trì từ  12 tháng đến 36 tháng tùy theo độ dài khóa học. Còn đối với bậc Tiến sĩ, sinh viên sẽ nhận được trợ cấp €1,400/tháng trong vòng 10 tháng. Ngoài ra, chương trình học bổng còn bao gồm các khoản chi phí sau: vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm xã hội, miễn phí xin visa, hỗ trợ nhà ở và không bao gồm học phí.

Thời gian đăng kí: Mở đăng kí vào tháng 10, hạn nộp hồ sơ vào tháng 1 và có kết quả vào tháng 3

Tips: Chính các trường đại học ở Pháp sẽ chuyển hồ sơ xin học bổng Eiffel cho bạn. Bạn chỉ được chọn duy nhất một trường và chỉ được xin học bổng Eiffel duy nhất một lần. Hãy chuẩn bị chu đáo!

Ngoài hai loại học bổng trên, bạn có thể tìm hiểu một số loại học bổng từ các trường đại học như Paris Saclay, Limoges, Paris Sorbonne Cité,…; học bổng của các cơ quan, tổ chức chuyên ngành: Vietnam Airlines, PetroVietnam,…; học bổng ngành Y Charcot,…

Bạn muốn du học ở vương quốc lãng mạn này chứ? Điều quan trọng nhất trước khi xin học bổng là bạn phải nỗ lực để có một bảng điểm xuất sắc và thành tích hoạt động ngoại khóa thật ấn tượng nhé!

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn

The Tree Academy