Đại học Northeastern – Học Thạc sĩ tại Mỹ không cần GMAT và GRE

Đại học Northeastern (NU) xếp hạng #40 các trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ (theo USNews 2018), đặc biệt nổi tiếng về chương trình Co-op (vừa học vừa làm) và là một trong những ngôi trường có dịch vụ hướng nghiệp tốt nhất xứ sở cờ hoa. Với lợi thế sở hữu kinh nghiệm làm việc ngay từ khi còn theo học tại trường, 92% sinh viên NU có việc làm trong vòng 9 tháng sau khi tốt nghiệp.

NU tọa lạc tại thủ phủ Boston của bang Massachussetts – nơi được xem là “cái nôi” của nền giáo dục Mỹ, là ngôi nhà chung của rất nhiều trường Đại học danh giá như Harvard University, MIT, Tufts University. Boston không quá náo nhiệt như New York City, nhưng cũng là một trong những trung tâm kinh tế tài chính lớn của bờ Đông nước Mỹ. Ngoài Boston, Đại học Northeastern còn có 2 campus khác tại thung lũng Silicon (bang California, nơi tập trung hàng ngàn công ty công nghệ hàng đầu như Facebook, Google,…) và Seattle (bang Washington, 1 trong 12 trung tâm kinh tế lớn nhất nước Mỹ và là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn lớn như Boeing, Starbucks,…).

Các khóa học Thạc sĩ tại Đại học Northeastern không yêu cầu GMAT/GRE

Ngành Campus
(*) Analytics, MPSBoston, Seattle, Silicon Valley
Commerce and Economic Development, MPSBoston
Corporate and Organizational Communication, MSBoston
(*) Digital Media, MPSBoston
Global Studies and International Relation, MSBoston
(*) Informatics, MPSBoston, Seattle
Leadership, MSBoston
Nonprofit Management, MSBoston
(*) Project Management, MSBoston, Seattle, Silicon Valley
Regulatory Affairs for Drugs, Biologics and Medical Devices, MSBoston, Silicon Valley

(*): các ngành thuộc nhóm STEM – sinh viên được phép đi làm toàn thời gian sau khi tốt nghiệp (OPT) tối đa 3 năm.

Về bằng MPS – Master of Professional Studies: là bằng Thạc sĩ tập trung chuyên sâu vào tính ứng dụng của ngành học. Trong khi các bằng Master of Arts (MA) và Master of Science (MS) thường tập trung vào lý thuyết và nghiên cứu, bằng MPS nhấn mạnh việc phát triển các kiến thức và kĩ năng làm việc thực tiễn cho sinh viên. Trong khóa học MPS, sinh viên thường phải tham gia chương trình thực tập để đạt yêu cầu tốt nghiệp.

Trong chương trình giảng dạy các khóa MPS mà Tree kể trên, bạn sẽ được học qua môn Integrated Experiental Learning – mô hình học qua trải nghiệm đặc trưng của Đại học Northeastern. Bạn được lựa chọn giữa: Experiential Network – tham gia một dự án ngắn hạn của một doanh nghiệp trong thời gian 6 tuần; hoặc Full-time Co-op – làm việc toàn thời gian trong thời gian từ 3-6 tháng tùy vào ngành học.

Yêu cầu đầu vào:

• Tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình từ 2.5/4
  • IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)
  • Kinh nghiệm làm việc

Thời gian học: 18 – 24 tháng

Học phí toàn bộ khóa học: Từ $30,195 đến $32,000 (tùy ngành)

Khai giảng: tháng 1, tháng 4, tháng 9

Các khóa chứng chỉ sau Đại học

Một lựa chọn thay thế khác cho bằng Thạc sĩ là Graduate Certificate – chứng chỉ sau Đại học. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về loại hình chứng chỉ này ở bài viết Graduate Certificate – Lộ trình mới dành cho sinh viên Sau Đại học của Tree. Khóa Chứng chỉ sau Đại học chỉ kéo dài 1 năm, đặc biệt thích hợp cho những bạn đang phân vân không biết nên chọn giữa bằng MBA hay các bằng Thạc sĩ khác như MS, MPS. Kết thúc chương trình này, nếu có ý định học tiếp lên Thạc sĩ tại NU, các môn bạn đã học trong khóa chứng chỉ sẽ được chuyển tiếp sang chương trình Thạc sĩ (nếu đạt điểm B trở lên), hoặc bạn có thể đi làm dưới chương trình OPT trong vòng 1 năm.

Yêu cầu đầu vào của khóa chứng chỉ Sau Đại học:

• Tốt nghiệp Đại học với GPA khá
  • IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)
  • Một số ngành yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Thời gian học: 8 tháng

Học phí toàn bộ khóa học: $23,400

Khai giảng: tháng 1, tháng 5, tháng 9

Các khóa chứng chỉ sau Đại học tại Northeastern:

Tên chương trìnhTín chỉ đã học có thể chuyển tiếp qua các khóa Thạc sĩ sau:
Accounting and Financial Decision MakingMBA, MS Leadership, MS Nonprofit Management, MS Human Services
Business AdministrationMBA, MS Leadership, MS Nonprofit Management, MS Human Services, MS Corporate and Organizational Communication, MS Global Studies and International Relations, MS Project Management
Corporate RenewalMBA, MS Leadership, MS Nonprofit Management, MS Human Services
Leadership and Human CapitalMBA, MS Leadership, MS Nonprofit Management, MS Human Services
Innovation ManagementMBA, MS Technological Entrepreneurship, MS Leadership, MS Nonprofit Management, MS Human Services, MPS Digital Media, MPS Geographic Information Technology, MS Project Management, MPS Informatics, MS Regulatory Affairs for Drugs, Biologics and Medical Devices and MSTC Technical Communication
International BusinessMBA, MS Leadership, MS Nonprofit Management, MS Human Services, MS Global Students and International Relations
MarketingMBA, MS Leadership, MS Nonprofit Management, MS Human Services, MPS Digital Media, MS Project Management
Supply Chain ManagementMBA, MS Leadership, MS Nonprofit Management, MS Human Services, MS Project Management
Technological EntrepreneurshipMBA, MS Technological Entrepreneurship, MPS Digital Media, MPS Geographic Information Technology, MS Project Management, MPS Informatics, MS Regulatory Affairs for Drugs, Biologics and Medical Devices and MSTC Technical Communication

Bạn có thể tham khảo một vài lộ trình sau khi hoàn tất khóa chứng chỉ:

Liên hệ Tree để biết chi tiết hơn về Đại học Northeastern và các chương trình học phù hợp nhé!

Đăng ký tư vấn miễn phí: bit.ly/2JyOv1t