Học bổng bậc Thạc sĩ trị giá 25.000 euro từ ĐH Amsterdam – Hà Lan

Đại học Amsterdam (University of Amsterdam – UvA) là một trường đại học công lập tọa lạc tại thành phố Amsterdam của Vương quốc Hà Lan. ĐH Amsterdam là một trong hai trường đại học nghiên cứu công lập lớn trong thành phố Amsterdam.  UvA là trường xếp thứ  hạng nhất ở Hà Lan, giống như Đại học Cambridge Ở Anh hay Havard ở Mỹ và xếp thứ 57 trên thế giới (theo QS World Univerity Rankings) và thứ hàng 63 (theo Times Higher Education World University Ranking).

du học Hà Lan
Cơ hội giành học bổng lên đến 25.000 euro cho sinh viên xuất sắc muốn theo học Thạc sĩ tại ĐH Amsterdam

UvA đem đến cho những sinh viên quốc tếchương trình học bổng danh dự ngành Thạc sĩ. Amsterdam Excellence Scholarship (AES) là học bổng toàn phần trị giá 25.000 Euro, bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt trong một năm học.

Bạn có đủ điều kiện giành học bổng chưa?

Tất cả những sinh viên có quốc tịch không thuộc khối EU từ bất kỳ ngành nào, đã tốt nghiệ p với kết quả thuộc top 10% của khóa có thể nộp đơn xin học bổng.

Hồ sơ sẽ được xét duyệt dựa trên những tiêu chí: thành tích học tập xuất sắc, tham vọng của sinh viên và sự liên quan giữa ngành học Thạc sĩ với sự nghiệp tương lai của học sinh.

Ngoài chứng minh thành tích học tập, sinh viên còn cần một sốgiấy tờ khác như: thư giới thiệu của giáo viên, trưởng bộ môn, thư nguyện vọng, miêu tả những hoạt động ngoại khóa mà mình đã tham gia.

Chứng chỉ tiếng Anh cũng là một phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin học bổng của sinh viên. Sinh viên cần có một trong những chứng chỉ sau:

  • TOEFL 100 (ít nhất 22 điểm mỗi phần)
  • IELTS 7.0 (không có band nào dưới 7.0)
  • CAE bằng A
  • CPE bằng C

Ngoài ra, chất lượng và uy tín của trường Đại Học bạn đã theo học cùng chất lượng của bộ hồ sơ xin học bổng (xét về mức độ hoàn chỉnh, chính xác và đồng bộ) cũng là yếu tố để trường Đại học Amsterdam đánh giá liệu bạn có xứng đáng để nhận được học bổng danh giá này không.

Học bổng có thể được cấp trong suốt thời gian học không?

Đối với các chương trình thạc sĩ kéo dài hai năm, sinh viên có thể gia hạn tiếp cho năm thứ hai. Những sinh viên đã nhận học bổng sẽ được gia nhập vào một cộng đồng và được tham gia vào những hoạt động ngoại khóa dành riêng cho họ.

Làm thế nào để nộp đơn xin học bổng?

Đơn xin học bổng sẽ được nộp cho Văn phòng tuyển sinh của các trường hệ sau đại học. Hạn chót nộp đơn của học bổng AES sẽ tùy thuộc vào từng trường. Bạn có thể tìm thấy yêu cầu, điều kiện cụ thể, tiêu chí lựa chọn và hướng dẫn nộp cụ thể trên trang web của Khoa hoặc các Khóa học.

Vào năm học 2017-2018, đã có 15 sinh viên được nhận học bổng Amsterdam Excellence Scholarship, trong đó có 6 tân sinh viên và 9 sinh viên đang theo học năm thứ 2 của chương trình Thạc sĩ. Bạn có nghĩ mình cũng có thể trở thành một trong số những sinh viên nhận được học bổng “khủng” này không? Nếu bạn có một bộ hồ sơ ấn tượng thì tại sao lại không nhỉ? Hãy nhanh chóng nộp thử đi nào! Còn nếu bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ The Tree Academy ngay nha!

The Tree Academy