Hanken School of Economics – ĐH Thụy Điển với 100+ năm kinh nghiệm

Hanken School of Economics là trường đại học lâu đời thứ 2 tại  Phần Lan và cho đến hiện nay là trường đại học duy nhất tại Phần Lan chỉ chuyên giảng dạy về Kinh tế. Được thành lập năm 1909 dưới tên Högre Svenska Handelsläroverket, trường được đổi tên thành Hanken năm 1927.

Đôi nét về Hanken School of Economics

Hanken là trường đại học Kinh Tế lâu đời nhất của các nước Bắc Âu vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Theo ước lượng, có hơn 1/5 số sinh viên tốt nghiệp Kinh Tế hàng năm ở Phần Lan đều đi ra từ Hanken.

Trường có nguồn gốc từ Thụy Điển nên các chương trình học được dạy bằng tiếng Thụy Điển thay vì tiếng Phần. Bên cạnh đó, trường cũng có một số chương trình Thạc Sĩ, MBA và Tiến sĩ dạy bằng tiếng Anh. Trường có 2 campus tại Helsinki và Vaasa. Theo như bảng xếp hạng của Financial Times, chuyên ngành Thạc sĩ Quản trị của trường đứng thứ 67 (năm 2015) và 69 (năm 2016) trong các chương trình Quản trị tốt nhất trên TG. Trường cũng xếp thứ 5 về mặt nghiên cứu và nghiên cứu liên kết theo bảng báo cáo của U-Multirank được sự hỗ trợ của Ủy ban Châu Âu. Mỗi năm, trường đón chào 350 sinh viên mới đăng ký chương trình học Cử Nhân và Thạc Sĩ, và khoảng 25 sinh viên đăng ký các chương trình Tiến Sĩ.

Các ngành đào tạo

Với chỉ 2,200 sinh viên đang theo học và 13,700 cựu sinh viên đến từ 70 nước trên thế giới, đây là một trong những trường đại học có quy mô nhỏ nhất của Phần Lan. Vì vậy, môi trường đào tạo duy trì được sự tương tác chặt chẽ giữa giảng viên và sinh viên. Trường được chia ra làm 5 khoa chuyên ngành và 1 trung tâm giảng dạy kết hợp nhiều bộ môn:

• Kế toán và Luật Thương Mại
  • Kinh tế
  • Tài chính và Thống kê
  • Quản lý và Tổ chức
  • Trung tâm Ngôn ngữ và Truyền thông kinh doanh

Tại sao nên chọn Hanken?

• Trường có trên 100 năm kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành Kinh doanh và Quản trị.
  • Là trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế cao nhất trong các trường của Phần Lan, nên môi trường học tập hoàn toàn mang tính quốc tế.
  • Sinh viên sẽ có cơ hội tuyệt vời để nhận tham gia và nhận học bổng trao đổi sinh viên với một trong số 100 trường ĐH trên toàn thế giới là đối tác của Hanken.
  • Môi trường học tập gần gũi, phương pháp giảng dạy sáng tạo.
  • Có sự quan tâm và liên lạc chặt chẽ giữa sinh viên và giảng viên và đội ngũ quản lý của nhà trường. Sinh viên sẽ nhận được sự cố vấn tận tình trong suốt quá trình học.
  • Bằng cấp có giá trị cao đối với triển vọng nghề nghiệp tương lai của sinh viên.
  • Giúp sinh viên xây dựng mạng lưới cá nhân và công việc hiệu quả và lâu dài.
  • Bằng cấp được các tổ chức quốc tế EQUIS, AACSB và AMBA công nhận.

Chương trình dạy bằng Tiếng Anh cho sinh viên quốc tế

Hiện tại, Hanken chỉ có các chương trình dạy bằng Tiếng Anh cho bậc Thạc Sĩ và Tiến Sĩ.

Chương trình Thạc Sĩ dạy tại campus Helsinki

Thạc Sĩ Kinh Doanh và Quản Trị –  Business and Management
  • International Strategy and Sustainability
  • Humanitarian Logistics
Thạc Sĩ Phân Tích Tài Chính và Phát Triển Kinh Doanh – Financial Analysis and Business Development
  • Finance
  • Accounting
  • Governance and Commercial Law

Thạc Sĩ Kinh Tế – Economics
Thạc Sĩ Luật Sở Hữu Trí Tuệ – Intellectual Property Law

Chương trình Thạc Sĩ dạy tại campus Vaasa

Thạc Sĩ Quản Lý Chung – General Management
  • Accounting and Commercial Law
  • Marketing, Management & Entrepreneurship
  • Finance

Chương trình Tiến sĩ

• Accounting (Kế toán)
  • Finance (Tài chính)
  • Commercial Law (Luật Thương mại)
  • Management and Organisation (Quản lý và Tổ chức)
  • Economics (Kinh tế)
  • Entrepreneurship (Kinh doanh)
  • Supply Chain Management and Social Responsibility (Quản lý chuỗi cung ứng và Trách nhiệm xã hội)

Học phí và học bổng

Học phí cho tất cả các chương trình Thạc Sĩ là 12,500 EUR/năm.

Học bổng được cấp cho những sinh viên có thành tích học tập tốt. Có 3 loại học bổng:

• Học bổng premium: học bổng toàn phần miễn 100% học phí, cộng thêm trợ cấp tiền ăn ở 8000 EUR/năm.
  • Học bổng danh dự: học bổng toàn phần miễn 100% học phí.
  • Học bổng hỗ trợ: 50% học phí

Điều kiện tuyển sinh cho bậc Thạc Sĩ

• Tốt nghiệp Cử Nhân tại một trong những trường Đại học được công nhận.
  • IELTS 6.5 hoặc TOEFL 92
  • Chương trình Cử Nhân phải hoàn thành ít nhất 30 tín chỉ các môn chuyên ngành liên quan đến chuyên ngành apply.
  • GPA thấp nhất 75% hoặc điểm B theo thang điểm của Mỹ
  • GMAT: thấp nhất 550
  • Thư nguyện vọng (Letter of Motivation)
  • CV