Đại học East Anglia – Nơi rèn dũa tài năng văn chương

Được thành lập vào năm 1963, Đại học East Anglia (UEA) là trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc tại Norwich, Norfolk, Anh Quốc. Từ một ngôi trường nhỏ bé được xây trên nền sân golf cũ ở ngoại ô thành phố, UEA đã không ngừng mở rộng khuôn viên, xây dựng thêm nhiều công trình kiến trúc độc đáo, thu hút hơn 20000 sinh viên theo học, và phát triển thành cơ sở đào tạo tốt thứ 13 trên khắp cả nước.

Cơ cấu tổ chức

UEA có 4 phân khoa, gồm:

  • Nghệ thuật và Nhân văn
  • Y học và Khoa học Sức khỏe
  • Khoa học
  • Khoa học xã hội
Đại học East Anglia

Đại học East Anglia và những đóng góp cho nền văn học

UEA có nhiều đóng góp khác cho làng văn học. Từ 1991 đến nay, mỗi năm trường đều tổ chức Lễ hội Văn chương, chào đón nhiều nhà văn tên tuổi, nhà báo, nhà khoa học, phóng viên,… Mục đích của sự kiện này là nhằm gây quỹ học bổng; mời các nhà văn kỳ cựu đến trường và thành phố, giới thiệu các cây bút trẻ, và tổ chức nhiều sự kiện văn học bên lề.

Năm 2012, UEA hỗ trợ Norwich trở thành nơi đầu tiên ở Anh thắng cử Thành phố Văn học UNESCO.

UEA còn là trường đầu tiên ở Anh thành lập chương trình Thạc sĩ về Creative Writing, và đã đào tạo nên nhiều thế hệ nhà văn ưu tú cho không chỉ nước Anh mà cả thế giới. Hai cựu sinh viên tiêu biểu của ngành có thể kể đến là Ngài Kazuo Ishiguro – nhà văn nhận giải Nobel Văn học vào năm 2017 – thường được biết đến với tác phẩm ‘Never Let Me Go’; và nhà văn Ian McEwan – tác giả tiểu thuyết ‘Atonement’.

Thành phố Norwich

Ngoài văn học, UEA còn được biết đến vì …

Thế mạnh của UEA không chỉ ở lĩnh vực văn học, sáng tác văn chương mà còn ở các ngành nghệ thuật, khoa học môi trườngnghiên cứu về khí hậu.

Năm 1978, trường thành lập Trung tâm nghệ thuật thị giác Sainsbury, một trong số những đơn vị triển lãm nghệ thuật trực thuộc một trường đại học chủ chốt ở Anh. Trung tâm lưu trữ nhiều bộ sưu tập quý, tổ chức triển lãm và nhiều lớp học ngắn. Bản thân tòa nhà trung tâm cũng chứa đựng giá trị nghệ thuật kiến trúc cao, nhờ vào tài năng thiết kế của kiến trúc sư Norman Foster nổi tiếng với công trình tòa nhà The Shard và sân vận động Wembley.

Ngoài ra, trường có riêng một đơn vị chuyên nghiên cứu về biến đổi khí hậu, được đặt theo tên nhà nghiên cứu Hubert Lamb được biết đến rộng rãi qua các công trình về hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Trung tâm nghệ thuật thị giác Sainsbury

Nhờ vào những đóng góp to lớn đó cho cộng đồng học thuật mà Đại học East Anglia đã hai lần nhận được Giải thưởng Nữ hoàng cho Sự nghiệp giáo dục đại học vào năm 2009 cho 40 năm cống tìm ra giải pháp cho biến đổi khí hậu và nạn nghèo đó, và vào năm 2011 cho ngành đào tạo Creative Writing.

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên tại UEA cũng vô cùng độc đáo  và làm không ít sinh viên các trường kề cận phải ghen tị. Hội sinh viên của trường được giao quyền quản lý riêng một không gian tổ chức âm nhạc, The Waterfront. Nhiều nghệ sĩ lừng danh đã từng đến đây trình diễn như Radioahead. Nirvana, Amy Winehose và Arctic Monkeys.

The Waterfront

Học bổng từ East Anglia

Mỗi năm, trường có nhiều chính sách học bổng vô cùng hào phóng cho sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên quốc tế nói riêng.

Một số học bổng tiêu biểu như:

Internation Undergraduate Scholarships

♦ Các ứng viên đều được nhận học bổng GBP2000 cho năm học đầu tiên
♦ Ứng viên xuất sắc có cơ hội được nhận học bổng trị giá GBP4000, GBP6000 hoặc GBP 10000 cho mỗi năm học

UEA Vietnam Award

  • Tự động xét cho sinh viên Cao học Việt Nam.
  • Học bổng GBP3000 cho sinh viên có GPA từ 7 đến 7.9
  • Học bổng GBP5000 cho sinh viên có GPA từ 8

Để biết thêm chi tiết về các trường đại học ở Vương quốc Anh, chương trình đào tạo và học bổng, đừng ngại ngần liên lạc ngay với The Tree Academy ở:

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn
Form: https://goo.gl/iwME68

The Tree Academy


Có thể bạn quan tâm: