Chọn trung tâm tư vấn du học

tư vấn du học tư vấn du học tư vấn du học tư vấn du học

Các công ty du học không mấy chiếm được thiện cảm của sinh viên. Nhiều bạn từ khi có ý định du học đã tự tìm kiếm thông tin trường và khóa học, cũng như tự chuẩn bị hồ sơ xin visa, liên lạc với cộng đồng du học sinh để tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hòa nhập khi đến.

Họ sợ, hay đúng hơn là không tin tưởng các công ty du học.

Sau một thời gian tìm hiểu vài trung tâm tư vấn du học, bằng cách hỏi han bạn bè, người thân hay tự tìm kiếm thông tin trên internet, cả chính thống và kém chính thống, mình thấy có rất nhiều lí do khiến các bạn du học sinh “khó ưa” công ty du học.

Trong đó, có 3 lí do sau là quan trọng sau:

1. Chỉ đưa những lựa chọn từ “Partners:

Lợi nhuận của các trung tâm tư vấn du học dựa trên mức chiết khấu từ trường đại học, căn cứ vào số lượng sinh viên họ tuyển cho trường. Chính vì thế, hầu như họ chỉ giới thiệu cho sinh viên các trường đại học đối tác mà không cần biết những chương trình học đó có thật sự phù hợp với nhu cầu học viên hay không. Điều này ít nhiều làm thông tin sai lệch; người tiêu dùng (du học sinh tiềm năng) không thể biết chính xác những lựa chọn nào thật sự phù hợp với mình.

Đây là điều khiến các bạn cảm thấy khó chịu nhất, đôi khi một số bạn còn có cảm giác bị lừa gạt. Mình đã từng gặp một vài bạn du học sinh tại Singapore do một công ty du học tư vấn chọn trường và làm hồ sơ. Trường bạn này được tư vấn quá khó so với mức học lực; học phí cũng không phải hoàn toàn nằm trong khả năng chi trả của gia đình. Kết quả là sau 1 năm học, bạn phải quyết định về lại Việt Nam vì trượt quá nhiều môn mà không có khả năng đóng tiền học lại.

2. Thiếu kiến thức chuyên môn

Các tư vấn viên không có kiến thức sâu rộng về các nước, trường và các khóa học, cũng như yêu cầu về những thủ tục visa, tìm nhà ở … trong khi lựa chọn du học là một trong những quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời.

3. Cổng thông tin thiếu sự đầu tư

Website và các kênh thông tin khác của những công ty du học không đủ độ chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Nhiều bạn cho rằng thông tin từ các công ty du học không thật sự có giá trị cho những người có nhu cầu du học.

Ngoài ra, rất nhiều công ty tư vấn du học, sau khi làm hồ sơ du học thành công, không quan tâm đến học sinh nữa.

Chọn trung tâm tư vấn du học

The Tree Academy xin đưa ra vài lời khuyên khi lựa chọn trung tâm tư vấn du học:

  1. Trung tâm luôn hoạt động vì quyền lợi tốt nhất của người học.
  2. Nhân viên tư vấn có kiến thức, chuyên nghiệp, kinh nghiệm tốt, có khả năng giao tiếp tốt cả tiếng Việt và tiếng Anh.
  3. Tất cả các dịch vụ được công khai thông tin một cách minh bạch.
  4. Trung tâm thực hiện đúng các cam kết với học sinh, phụ huynh và các trường đối tác.
  5. Chọn nơi sẵn sàng giúp đỡ khi học sinh gặp khó khăn trong quá trình học.
  6. Nhân viên tư vấn trung thực trong việc chuyển tải các thông tin về trung tâm, trường đối tác và người học trong các ấn phẩm, khi tư vấn.
  7. Thông tin trung tâm cung cấp phải đầy đủ để người học có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Nếu có thể, sẵn sàng cung cấp thông tin liên lạc của những học sinh đã sử dụng dịch vụ của trung tâm để phụ huynh và học sinh có thể trao đổi thêm.

Trung tâm tư vấn du học sẽ là người đồng hành cùng bạn trên con đường học tập, vì vậy, bạn hãy chọn cho mình một địa chỉ đáng tin cậy để gởi gắm tương lai của mình.

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn
Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/iwME68

The Tree Academy