Chọn du học Mỹ: Nên bắt đầu từ đâu?

lựa chọn du học Mỹ lựa chọn du học Mỹ

Hàng năm, có hơn 1 triệu sinh viên quốc tế theo học tại các cơ sở giáo dục tại Mỹ. Rõ ràng, đây là đất nước được sinh viên quốc tế yêu thích nhất. Trung bình mỗi tháng, có hơn 500 sinh viên Việt Nam lên đường sang Mỹ du học. Trong số đó, có thể sẽ có bạn! Giai đoạn chuẩn bị sẽ không quá rắc rối như bạn nghĩ.  Hãy mở quyển sổ tay của bạn, cầm viết lên và cùng trả lời 5 câu hỏi sau đây cùng The Tree Academy nào.

Why – Vì sao bạn muốn du học Mỹ?

  • Hệ thống giáo dục Mỹ tốt nhất thế giới
  • Giáo dục Mỹ luôn tạo cơ hội để bạn lựa chọn ngành nghề thích hợp
  • Các trường đại học Mỹ luôn dẫn đầu về khoa học kĩ thuật
  • Cơ hội nghiên cứu và thực tập rộng mỡ sau khi tốt nghiệp
  • Văn hóa Mỹ rất đa dạng
  • Sống ở Mỹ, bạn sẽ được rèn dũa tính độc lập và tự chủ

“Vì sao bạn muốn du học Mỹ?”

Chắc chắn đây là câu hỏi ưa thích của nhân viên lãnh sự! Nếu lí do của bạn đủ thuyết phục, bạn sẽ nhận được một nụ cười và cái gật đầu đồng ý.

Where – Bạn sẽ học ở đâu tại Mỹ?

Nước Mỹ rộng lớn có 50 bang và trên 5,000 trường Đại học, cao đẳng. Nhưng chắc chắn bạn sẽ không có cảm giác lạc lõng. Có gần 30,000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại tất cả 50 bang này. Ở Alaska, con số này là 6. Ở California, bang có đông sinh viên Việt Nam nhất, con số này lên đến trên 6,000. Ngoài ra, sinh viên Việt Nam tập trung đông ở Texas, Washington, Massachusetts và New York. Tuy vậy, chọn trường nào, bang nào tùy vào cá nhân bạn.

Nhiều bạn sẽ chọn học tại khu vực thành phố Boston, nơi có nhiều trường đại học danh tiếng như Havard, MIT, Boston … Một số khác thích các trường có đông sinh viên Việt Nam tại California. Các trường ở Tennessee, Louisiana, Wyoming, Georgia với chi phí học thấp, cũng là một lựa chọn thông minh.

“Vậy, bạn sẽ học ở đâu trên nước Mỹ?”

Dù lý do của bạn là gì thì hãy nhớ: một lời giải thích rõ ràng, mạch lạc và thẳng thắn luôn luôn nhận được thiện cảm từ nhân viên lãnh sự. Ngoài ra, bạn còn có sự trợ giúp cuối cùng: gọi điện cho The Tree Academy.

When –  Khi nào bạn sẽ lên đường?

Các trường đại học Mỹ có 2 kì nhập học lớn là kì mùa Xuân (tháng 1-2) và mùa Thu (tháng 8-9). Mùa Thu luôn là lựa chọn tốt hơn, bởi tính đa dạng của khóa học, cơ hội học bổng và cả thời tiết. Nếu bạn chưa có đầy đủ những bộ hồ sơ cần thiết, giai đoạn chuẩn bị có thể kéo dài vài năm. Đối với các bạn khác, giai đoạn này diễn ra nhanh chóng và suông sẻ hơn, chỉ trong đôi ba tháng. Tuy vậy, không có sự chuẩn bị nào là quá sớm cả.

What –  Bạn sẽ học gì trên nước Mỹ?

Nước Mỹ có đầy đủ tất cả những khóa học mà bạn cần.

Những ngành thu hút nhiều sinh viên nhất của Mỹ là khoa học máy tính (Computer Science), Kinh tế (Business & Economics), Tiếng Anh và ngôn ngữ (English language & Literature), Tâm lý (Psychology), Điều dưỡng (Nursing) …

Mỹ “ưu ái” dành cho sinh viên quốc tế chính sách thực tập OPT kéo dài 29 tháng sau khi hoàn tất khóa học thuộc nhóm Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kĩ sư (Engineering), Toán (Mathematics) – hay còn gọi tắt là STEM. Cũng chính vì thế mà 50% số sinh viên quốc tế lựa chọn học chuyên ngành này tại Mỹ.

Đối với những bạn chưa trang bị đủ khả năng tiếng Anh, nước Mỹ vẫn không phải là một lựa chọn ngoài tầm với. Như một câu nói thông dụng của người Mỹ: “Nothing is impossible!”

How –  Làm thế nào để chuẩn bị du học Mỹ?

Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ học tập đầy đủ để được các trường đại học Mỹ cấp thư nhập học. Sau đó, cùng với một bộ hồ sơ tài chính vững mạnh, bạn được mời đi “trò chuyện” cùng với nhân viên lãnh sự Mỹ. Và, khi cánh cửa máy bay khép lại, nước Mỹ sẽ mở rộng tay đón chào bạn.

Tuy nhiên, du học Mỹ chưa bao giờ là lựa chọn quá dễ dàng. Đất nước này đòi hỏi các du học sinh một sự chuẩn bị chu đáo, và The Tree Academy sẽ giúp các bạn.

coveraskme

Ask Tree – Dự án mà The Tree Academy lập ra với mục đích giải đáp tất tần tật những thắc mắc, câu hỏi của các bạn về du học Mỹ.  Dù bạn chỉ mới manh nha tìm hiểu về du học Mỹ, hay đang trong những bước nước rút cuối cùng để chuẩn bị phỏng vấn với Lãnh sự quán, chỉ cần bạn đặt câu hỏi, The Tree Academy sẵn sàng trả lời!

Đặt câu hỏi tại đây nhé!

Và chúc bạn sớm thành công trên con đường chinh phục “giấc mơ Mỹ”!

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn
Đăng ký tư vấn miễn phí: bit.ly/2JyOv1t

The Tree Academy