9 cuốn tiểu thuyết tiếng Pháp tuyệt vời dành cho người học ở mọi cấp độ

tiểu thuyết tiếng Pháp tiểu thuyết tiếng Pháp tiểu thuyết tiếng Pháp

Cũng như với nhiều ngôn ngữ khác, đọc sách bằng tiếng Pháp là một cách tuyệt vời để hỗ trợ cho việc học tiếng của bạn, giúp tăng vốn từ vựng và cải thiện khả năng đọc hiểu các quy tắc hành văn. Bạn vừa có thể học hỏi được những điều mới, vừa có thể “nhâm nhi” hưởng thụ những cuốn sách hay. Quả là một hòn đá trúng 2 con chim!

Lợi điểm của việc đọc sách, cũng giống với xem film, là việc bạn có thể biết các tuyến nhân vật và theo dõi mạch truyện. Đây là động lực sẽ thôi thúc bạn cứ tiếp tục đọc và dần dần tích luỹ được vốn từ mới. Ngoài ra, bạn có thể tự lựa chọn tốc độ đọc phù hợp – dành nhiều thời gian hơn để thật sự hiểu cuốn sách đang muốn truyền tải điều gì. tiếng Pháp

Ở những giai đoạn học khác nhau sẽ có những dòng sách khác nhau và việc lựa chọn thể loại sách còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân nữa. Trong bài viết này, Tree sẽ gợi ý cho bạn vài cuốn sách thú vị, mong rằng bạn sẽ thích 😉

1. Le Petit Nicolas – tác giả René Goscinny, minh hoạ Jean Jacques Sempé tiểu thuyết tiếng Pháp

Le Petit Nicolas là loạt truyện thiếu nhi ra đời từ năm 1959 với nội dung là những truyện kể của cậu bé Nicolas về cuộc sống thường nhật, về bạn bè và gia đình. Truyện được viết cho trẻ em, nên cấu trúc câu khá đơn giản, nhưng nội dung vẫn đầy thú vị và hài hước nhé.

Độ khó: trình độ A2 – B1

2. Mon Père est Femme de Ménage – tác giả Saphia Azzeddine tiếng Pháp tiểu thuyết tiếng Pháp

Đây là một cuốn tiểu thuyết ngắn, khá dễ đọc về lứa tuổi mới lớn và những khó khăn chật vật ở độ tuổi này. Cuốn tiểu thuyết cũng đã được dựng thành phim, thuận tiện cho người học có thể vừa đọc vừa xem phiên bản chuyển thể để phát triển toàn diện cả hai kĩ năng đọc và nghe.

Độ khó: trình độ A2 – B1

3. Le Peptit Prince – tác giả Antoine Saint-Exupery

Là một tác phẩm kinh điển của văn học Pháp dành cho thiếu nhi! Những câu chuyện do Saint Exupery viết đặc biệt thu hút trẻ em qua cách mô tả nhân vật, nhưng cũng lôi cuốn cả người lớn tìm tòi khám phá những ý tưởng xuyến suốt câu chuyện.

Đây là một cuốn sách dành cho bất cứ lứa tuổi và trình độ tiếng Pháp. Bạn có thể đọc đi đọc lại cuốn sách này mãi thôi!

Độ khó: trình độ A2 – B1

4. Ensemble c’est Tout – tác giả Anne Gavalda

Không chỉ nổi tiếng với bộ phim cùng tên do Audrey Tautou thủ vai, Ensemble c’est Tout còn là một cuốn sách cực kì hấp dẫn được dịch ra rất nhiều thứ tiếng. Sách kể về một cô gái mắc chứng biếng ăn chật vật để hoà mình với xã hội – làm rung động không biết bao nhiêu con tim. Văn phong của sách được viết rất hiện đại và dễ đọc nên bạn đừng lo nhé!

Độ khó: trình độ B – C

5. Que serais-je sans toi? – tác giả Guillaume Musso

Đây là cuốn tiểu thuyết tình yêu tuyệt vời cho người học tiếng Pháp. Sử dụng từ ngữ khá đơn giản và cốt truyện đào sâu vào mạch cảm xúc về việc lựa chọn người mà mình yêu thương, cuốn sách chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kì bạn đọc nào.

Độ khó: trình độ B – C

6. Où on va, papa? – tác giả Jean-Louis Fournier tiểu thuyết tiếng Pháp

Câu chuyện cảm động về một người đàn ông vô tình trở thành cha đơn thân của một đứa trẻ bị tật nguyền. Với lối kể chuyện được xây dựng rất chắc tay và từ vựng dễ hiểu, cuốn sách viết về quá trình tác giả học cách làm cha.

Độ khó: trình độ A2 – B1

7. La Petite Fille de Monsieur Linh – tác giả Phillippe Claudel

Một câu chuyện thời chiến về người đàn ông bị buộc rời khỏi làng chỉ với ít quần áo trên lưng. Trên tay anh là đứa trẻ đã mất cha mẹ vì chiến tranh. Với cách lựa chọn từ ngữ đầy cảm động và sử dụng những câu cú đơn giản, đây thật sự là một câu chuyện khiến người đọc cứ phải theo dõi mãi về cuộc hành trình của người đàn ông và cô gái nhỏ.

Độ khó: trình độ A2 – B1

8. L’étranger – tác giả Albert Camus tiểu thuyết tiếng Pháp

Đây là cuốn sách dành cho những ai yêu văn chương, đặc biệt muốn tìm đọc về một cái gì đó mang hơi hướng triết học và có chiều sâu. Camus đặt ra những câu hỏi cho xã hội năm 1955 và những giá trị thời gian qua nhân vật Meurasault. Từ vựng và ngôn ngữ của cuốn sách không quá khó, nhưng những chủ đề sâu kín trong đó sẽ khiến bạn phải suy nghĩ mãi.

Độ khó: trình độ A2 – B1

9. Voyage au Pays des Arbres – tác giả J.M.G Le Clézio

Đây là câu chuyện về một cậu bé mơ về cuộc sống trong rừng giữa muôn vàn cây xanh. Cuốn sách đánh thức trí tưởng tượng của người đọc và giúp bạn học được thêm một số từ vựng mới.

Độ khó: trình độ B


Việc đọc sách bằng một ngôn ngữ khác chẳng phải là một “nhiệm vụ” dễ dàng. Nhưng Tree tin rằng, “có công mài sắt” thì sẽ “có ngày nên kim” thôi. Chúc các bạn học tốt!


Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn

The Tree Academy