5 bộ phim Giáng sinh Pháp bạn cần phải xem vào cuối năm

Thay vì cày đi cày lại “Ở nhà một mình” vào mỗi mùa Giáng Sinh thì bạn có thể refresh catalogue phim ảnh của mình bằng cách xem 5 bộ phim Pháp tuyệt phẩm dưới đây, nhớ chuẩn bị trước một ly trà hoặc cà phê nóng để thưởng thức trong lúc coi phim nhé!

Merry Christmas (Joyeux Noël) – 2005 phim giáng sinh pháp

Bộ phim cảm động này diễn ra trong thời điểm Hưu chiến lễ Giáng sinh năm 1914, được kể lại thông qua cái nhìn của những người lính Pháp, Đức và Scotland. Dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn tài hoa người Pháp Christian Carion, bộ phim phản đối chiến tranh này sẽ đảm bảo lấy đi nhiều nước mắt nhưng cũng để lại cho người xem những cảm xúc ấm áp, rạo rực tràn trề của không khí Giáng sinh.

« Joyeux Noël » nhận được đề cử Phim nước ngoài xuất sắc nhất trong lễ trao giải Oscar lần thứ 28 ở Mỹ.

Bạn có thể xem phim với phụ đề Tiếng Việt tại đây.

Một câu chuyện Giáng sinh (Un Conte de Noël) – 2008

« Un Conte de Noël » không phải là một bộ phim hài/chính kịch thông thường, câu chuyện xoay quanh gia đình Vuillard và những mối quan hệ căng thẳng giữa các thành viên trong nhà do một sự kiện bất hạnh trong quá khứ gây ra. Những đứa con tụ tập về nhà vào đợt Giáng sinh, phát hiện ra mẹ mình bị bệnh máu trắng và cần phải thay tủy để kéo dài sự sống. Thông qua câu chuyện của gia đình Vuillard, bộ phim đi sâu vào khám phá các mối quan hệ trong gia đình, các cách giải quyết mâu thuẫn, cách đối diện với nghịch cảnh và đưa đến cho người xem những sự thấu hiểu sâu sắc mang tính triết học về sự phức tạp của cuộc sống.

« Un Conte de Noël » gây tiếng vang lớn trong giới phê bình, càn quét hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ tại Pháp. Bộ phim còn được đề cử giải Palme d’Or (Cành cọ vàng) – giải thưởng cao quý nhất của LHP Cannes và lọt vào top 10 phim hay nhất của năm 2008 của nhiều tờ báo uy tín như Chicago Tribune và LA Times.

Ông già Noel giả mạo (Le Père Noël est une Ordure) – 1982

Hỏi một người Pháp bất kì về một bộ phim về Giáng sinh, có lẽ họ sẽ đề cập đến phim này trước tiên.

“Đây chính là bộ phim hài được sùng bái của Pháp; năm nào nó cũng được chiếu trên TV vào dịp Giáng sinh kể từ khi phát hành vào những năm 80.” Manon Kerjean, người đứng đầu dự án Lost in Frenchlation* tại Paris cho hay. “Đó là một bộ phim kinh điển và gây cười cho tất cả mọi người. Tôi cá không ai có thể nhịn cười được.”

(*) một dự án chiếu phim Pháp hàng tuần tại Paris có phụ đề tiếng Anh nhằm giới thiệu điện ảnh Pháp đến với khán giả quốc tế.

Bạn có thể xem phim với thuyết minh Tiếng Việt tại đây.

French Fried Vacation 2 (Les Bronzés Font du Ski) – 1979

Đây là phần tiếp theo của bộ phim hài “Les Bronzés” đã nổi đình nổi đám trước đó. Câu chuyện xoay quanh những trò tai quái của 8 vị khách du lịch trong kì nghỉ trượt tuyết. Bộ phim có cùng dàn diễn viên của phim “Ông già Noel giả mạo” (đề cập ở phía trên) thuộc đoàn kịch Le Splendid nên người xem có thể yên tâm về chất hài không thể lẫn đi đâu được.

Ông già Noel có đôi mắt xanh (Le Père Noël a les yeux bleus) – 1966

Bộ phim đen trắng kinh điển có sự tham gia của huyền thoại người Pháp Jean-Pierre Léaud trong vai Daniel, một anh chàng rỗng túi nhưng muốn mua một chiếc áo khoác thời thượng để quyến rũ các cô gái. Để có tiền mua áo, anh ta đồng ý làm việc cho một nhiếp ảnh gia và phải mặc lên người bộ đồ ông già Noel. Daniel phát hiện ra anh ta có cơ hội gặp gỡ các cô gái dễ dàng hơn nhiều dưới lớp đồ hóa trang.

Mặc dù không nổi tiếng như các phim khác đề cập trong bài viết này, nhưng « Le Père Noël a les yeux bleus » vẫn là một bộ phim cũ rất đáng xem.

Theo The Local

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn

The Tree Academy

phim giáng sinh pháp phim giáng sinh pháp phim giáng sinh pháp