Đi du học pháp – 10 lý do tại sao

lý do du học Pháp lý do du học Pháp lý do du học Pháp

Nước Pháp có gì ngoài bánh sừng trâu và tháp Eiffel??? Cùng The Tree điểm qua 10 lý đo để chọn du học Pháp nhé.

1. Chương trình Sau trung học được Chính phủ Pháp trợ cấp và đảm bảo

Chính phủ Pháp trợ cấp phần lớn chi phí cho giáo dục Đại học (14000 euros/sinh viên/năm).

2. Nền giáo dục Đại học chất lượng, thích ứng với nhu cầu của sinh viên

Hệ thống giáo dục Đại học của Pháp gồm 3500 trường công và trường tư.

3. Cơ sở nghiên cứu hiện đại lý do du học Pháp

Pháp đứng thứ 6 trên thế giới về ngân sách quốc nội cho nghiên cứu và phát triển. 16 trong số 55 học giả nhận giải Fields là người Pháp. 41,1% nghiên cứu sinh ở Pháp là người nước ngoài.

4. Cường quốc kinh tế thế giới lý do du học Pháp

Pháp là nền kinh tế lớn thứ 5 thếgiới. Pháp có tổng sản lượng quốc nội và là thị trường lớn đứng thứ 2 châu Âu (theo IMF và Eurostat năm 2014)

5. Điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế

Pháp là nước có số lượng sinh viên quốc tế đông thứ 4 trên thế giới, chỉ sau Mỹ, Anh và Úc (theo UNESCO năm 2014)

6. Môi trường thuận lợi cho các ý tưởng sáng tạo và các doanh nhân trẻ

Số lượng các công ty thuộc danh sách 100 công ty đột phá nhất trên thế g iới được sáng lập tại Pháp nhiều nhất châu Âu (Theo Thomson Reuters năm 2016). Pháp có số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế toàn cầu nhiều thứ 6 thế giới.

7. Cuộc sống êm đềm giữa lòng châu Âu

Nằm ngay trung tâm châu Âu, Pháp có lượng khách du lịch đông nhất thế giới (theo UNWTO năm 2014). Paris là thành phố tốt thứ 2 dành cho sinh viên (theo QS Best Student Cities năm 2017)

8. Nghệ thuật sống kiểu Pháp lý do du học Pháp

Pháp có hơn 40000 tượng đài và địa điểm được bảo tồn, 41 không gian văn hóa là di sản thế giới theo UNESCO, 8000 bảo tàng, 2000 rạp chiếu phim và gần 500 lễ hội.

9. Tiếng Pháp, ngôn ngữ toàn cầu

Tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến nhiều thứ 5 trên thế giới với 247 triệu người dùng và được học nhiều nhất, chỉ sau tiếng Anh. Đây còn là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trong giới kinh doanh và thứ 2 trong tin tức toàn cầu (theo OIF năm 2014)

10. Công nghiệp hiện đại và các tập đoàn quốc tế lớn

Pháp là nơi sáng lập của 31 trong tổng số 500 tập đoàn lớn nhất thế giới (theo Forbes Global 500 năm 2014)