Học Cử Nhân Kỹ Thuật Hàng Hải tại Đại Học KHƯD Novia

KHƯD Novia KHƯD Novia KHƯD Novia KHƯD Novia

Đại học Khoa học ứng dụng Novia là trường UAS nói tiếng Thụy Điển lớn nhất Phần Lan với hơn 4000 sinh viên đang theo học và 300 nhân viên và cán bộ giảng dạy. Trường được thành lập vào năm 2008 sau khi sáp nhập 2 cơ sở giáo dục Sydväst Polytechnic và Swedish Polytechnic. 

novia maritime academy
Aboa Mare – Học viện hàng hải và Trung tâm đào tạo tại Turku, cũng là nơi sinh viên Novia được thực hành với các thiết bị mô phỏng.

Vài nét về Novia UAS KHƯD Novia

Novia là trường đại học KHƯD đa ngành với ngôn ngữ giảng dạy chính bằng Tiếng Thụy Điển và Tiếng Anh. Trường có 4 campus tại Vaasa, Turku, Jakobstad và Raseborg.

Vào tháng 8 năm 2010, Novia là trường đại học đầu tiên tại Phần Lan đã gia nhập hệ thống quản lý tổng hợp về Chất lượng, Môi trường và sự An toàn (an integrated Management system of Quality, Environment and Safety) và nhận được các chứng chỉ ISO 9001 và ISO 14001. Vì vậy, khi nhắc đến Novia mọi người thường nhắc đến nền giáo dục chất lượng, sự phát triển bền vững – sinh thái, kinh tế, xã hội và văn hoá, là nơi học tập lý tưởng cho các bạn học sinh trong và ngoài Phần Lan. Chương trình đào tạo của Novia tập trung vào các khía cạnh chính sau:

 • Công nghệ năng lượng bền vững
 • Kinh tế sinh thái
 • Sức khỏe và An sinh
 • Mô phỏng hàng hải
 • Văn hóa và Kinh doanh

Quy mô hoạt động và nghiên cứu của Novia tập trung vào 4 vùng địa lý: các nước Bắc Âu, vùng biển Baltic, châu Âu và Trung Quốc. Novia tích cực tham gia chương trình trao đổi sinh viên Erasmus và quyết tâm mở rộng mạng lưới  đối tác chiến lược trên toàn Châu Âu.

Ngành Quản Lý Hàng Hải, Thuyền trường tại Novia

novia maritime

Bằng cấp: Cử Nhân Kĩ thuật hàng hải (Bachelor’s Degree in Maritime Technology)
Ngành: Kĩ thuật biển
Thời lượng: 4,5 năm; 270 tín chỉ ECTS
Địa điểm: thành phố Turku

Mục đích của chương trình này nhằm đào tạo ra những thuyền trưởng tài năng và linh hoạt để có thể điều khiển giao thông hàng hải quốc gia, châu Âu và quốc tế. Nhiệm vụ chính của một thuyền trưởng bao gồm: phụ trách và điều khiển tàu và vận chuyển hàng hóa an toàn cho cả con người và môi trường. Chương trình cũng cung cấp nền tảng để có thể làm việc ở những vị trí trên mặt đất nhưng vẫn thuộc lĩnh vực hàng hải.

Khóa đào tạo này kéo dài 4,5 năm, có giá trị 270 tín chỉ và được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên môn về kĩ năng của một thủy thủ, đáp ứng yêu cầu của Công ước quốc tế về Đào tạo, Chứng nhận và Giám sát cho thuyền viên (STCW Convention). Sinh viên sẽ được thực hành trực tiếp trên boong tàu hoặc trên các thiết bị mô phỏng của trường. Sinh viên còn có cơ hội thực hành tại Aboa Mare – Học viện và trung tâm đào tạo hàng hải với đủ các trang thiết bị mô phỏng chuyên nghiệp tân tiến.

Nội dung của chương trình bao gồm: điều hướng, điều khiển tàu, công nghệ tàu, xử lý hàng hóa cargo, liên lạc radio. Sinh viên sẽ dần dần học từ cấp độ hỗ trợ , sau đó cấp độ vận hành và cuối cùng là cấp độ quản lý (thuyền trưởng).

Cơ hội nghề nghiệp tương lai

Các sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Novia trở thành những chuyên gia linh hoạt trong lĩnh vực hàng hải, có thể theo đuổi sự nghiệp tàu biển ở Phần Lan, Châu Âu và quốc tế. Bạn có thể làm việc ở vị trí thuyền viên, nhân viên boong tàu, quản lý tàu trên bất cứ loại tàu nào (chở khách, chở hàng,…) Ngoài ra, bạn có thể chọn những công việc trên đất nhưng vẫn thuộc ngành nghề hàng hải tại các cơ quan nhà nước, công ty vận tải, công ty môi giới, công ty bảo hiểm, hậu cần,…

Phương thức xét tuyển KHƯD Novia

Cho đến thời điểm hiện tại, ngành duy nhất mà Novia có tổ chức thi đầu vào tại Việt Nam là ngành Quản Lý Hàng Hải, Thuyền trường (Maritime Management, Captain). Các ngành khác đều tổ chức thi ở Phần Lan.

Thi đầu vào (EE)

20 thí sinh đạt được điểm thi đầu vào cao nhất sẽ trúng tuyển vào khóa. Thí sinh nào đạt dưới 20/100 điểm thì sẽ tự động bị loại khỏi danh sách xét tuyển. Kì thi đầu vào được chia ra làm 2 phần:

 • Phần 1: Toán, Suy luận logic, Lý/Hóa. Trong phần Lý/Hóa, sinh viên có thể chọn câu hỏi mà mình muốn trả lời. (điểm tối đa phần này là 60)
 • Phần 2: Bài viết và phỏng vấn Tiếng Anh nhằm kiểm tra khả năng Anh ngữ của sinh viên (tối đa 40 điểm)

Các sinh viên nhận giấy báo trúng tuyển phải nộp thêm 1 giấy khám sức khỏe bắt buộc có các thông tin sau:

 • Sinh viên hoàn toàn khỏe mạnh về thể chất và tinh thần để có thể xử lý các nhiệm vụ được giao, ngoài ra không có những chấn thương, tàn tật hay bệnh mãn tính có thể cản trở khả năng hoàn thành công việc của họ.
 • Thị giác, thính giác và khả năng nhận biết màu sắc phải đáp ứng được tiêu chuẩn đề ra theo như Nghị định của Bộ Xã hội và Y tế.
 • Sinh viên không có bệnh gì mà tình trạng đang ngày xấu đi hoặc có thể gây hại đến người trên thuyền hoặc an toàn hàng hải.

Học phí và học bổng

 • Học phí 6000 EUR/năm.
 • Học bổng: 50% học phí với điều kiện phải hoàn thành 55 tín chỉ mỗi năm.

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn

The Tree Academy