Canada – có thể bạn chưa biết!

Một số fun facts về Canada – Có thể bạn chưa biết!

1 Khúc gôn cầu được xem là môn thể thao đặc trưng của Canada.

Người Canada tiêu thụ nhiều bột ngôpho mát nhất thế giới.

Trong 35 năm qua, tất cả các thư từ đều không được chuyển phát vào ngày thứ 7.

Sự tập hợp của rắn Narcisse ở Manitoba từ giữa cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 là sự tập trung rắn đông đảo nhất trên thế giới. Hàng chục ngàn con rắn sọc đỏ mặt tụ tập ở đó mỗi năm nhưng lại không có những con rắn trên đảo Newfoundland.

Canada trở thành một quốc gia chính thức vào năm1867 nhưng mãi đến ngày 15 tháng 2 năm 1965 họ mới có Quốc kỳ.

Năm 1962, nhiệt độ của Canada tăng từ -19 độ lên đến 22 độ chỉ trong 1 giờ. Theo 1 cuộc khảo sát, sự thay đổi này xảy ra bởi cơn gió mang tên Chinook – 1 ngọn gió ấm khô bay đến từ ngọn núi Rocky.

Ngôn ngữ chính thức của Canada là tiếng Pháp và tiếng Anh, nhưng những con ngỗng của quốc gia này có ngôn ngữ riêng phong phú hơn, các nhà khoa học tin rằng ngỗng Canada có đến 13 ngôn ngữ khác nhau cho tất cả mọi thứ từ lời chào, lời cảnh báo đến lời hạnh phúc,…

7-2
Tượng ngỗng tại Canada

Canada trải dài trên 9,984,670 km2 và 6 múi giờ, dù rất rộng lớn nhưng đã bị Mỹ xâm chiếm 2 lần.

Canada cũng là nơi có các con đường dài nhất thế giới. Đường Yonge ở Ontario bắt đầu từ hồ Ontario và chạy về phía bắc Ontario qua biên giới tiểu bang Minnesota tổng khoảng cách gần 2000 km.

10 Trong khi chúng ta đang nói đến “dài nhất” thì đây là một kỷ lục khác : Canada có đường bờ biển dài nhất thế giới với 202,080 km  bờ biển

11 Phương châm (câu cửa miệng) của  người Canada là “A Mari Usque ad Mare” có nghĩa là  “từ biển khơi”

12 Rogers Centre Toronto ( hay được gọi là SkyDome ) là nơi có màn hình Sony lớn nhất thế giới với diện tích 10×33,6 m

13 Điện thoại thông minh Blackberry đã được phát triển ở Ontario, tại văn phòng Research In Motion, Waterloo.

14 Canada đã hai lần bị xâm chiếm bởi Hoa Kỳ, lần đầu tiên vào năm 1775 và sau đó năm 1812.

15 Canada vẫn giữ kỷ lục huy chương vàng của Thế vận hội mùa đông , 14 huy chương vàng từ Thế vận hội mùa đông Vancouver 2010.

16 Ontario được cho là nhà tù nhỏ nhất thế giới với 24,3 m2 .

17 Tên Canada được đặt cho đất nước  Canada  về cơ bản là do nhầm lẫn. Khi Jaques Cartier – một nhà thám hiểm người Pháp đến nơi này, ông đã gặp người bản xứ, người bảng xứ chỉ vào tỉnh Quebec’ và bảo là “kanata” có nghĩa là “ngôi làng nhỏ”. Rất tiếc, cụm từ này giờ được hiểu cho toàn lãnh thổ quốc gia.

18 Cảnh sát Canada được hình thành vào năm 1873 với 9 sĩ quan. Năm 1920, tổ chức này kết hợp với cảnh sát Dominion để trở thành  cảnh sát Hoàng gia Canada, mà hiện nay đã gần 30,000 thành viên.

19 Canada có khoảng 55,000 loài côn trùng khác nhau.

20 Montreal là nơi có nhiều nhà thờ đẹp và thường được gọi là Thành phố của các vị thánh hay thành phố của một trăm tháp chuông.

The_Tree_Academy_Du_học_Canada
Hotel de Glace

21 Khách sạn Hotel de Glace ở Quebec được xây dựng mỗi năm chỉ để mở trong 3 tháng. Phải mất 50 công nhân và một tháng rưỡi để xây dựng, họ sử dụng 400 tấn nước đá và 12,000 tấn tuyết . Mỗi mùa hè nó tan đi và đến mùa đông nó lại được xây dựng lại.

22 Sa mạc của Canada nằm trong khu British Columbia chỉ dài15 dặm và đây là sa mạc duy nhất trên thế giới với có một cầu tàu dài cho du khách đi bộ.

23 Những người Canada nổi tiếng: Pamela Anderson , Leonard Cohen , Avril Lavigne , Keanu Reeves, Jim Carrey và Justin Bieber.