4 lí do bạn bị từ chối cấp thị thực du học Canada

Ngoài những giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị để nộp vào Lãnh sự quán, bạn nên biết thêm rủi ro nào có thể khiến hồ sơ xin cấp thị thực du học Canada bị từ. Nhân viên xuất nhập cảnh của Lãnh sự quán sẽ gạt hồ sơ của bạn nếu họ nhận thấy 4 điều sau đây:

1 – Kết quả và quá trình học tập không thỏa đáng

Bạn sẽ bị đặt dấu hỏi nếu bảng điểm hai năm học gần nhất có nhiều con số “không đẹp”, hoặc quá trình học tập của bạn bị gián đoạn và bạn không chứng minh được một cách thỏa đáng trong thời gian đó bạn đã làm những gì.

Nhân viên xuất nhập cảnh sẽ thắc mắc tại sao học lực có chiều hướng đi xuống mà bạn muốn đi du học? Việc du học lúc này có giúp ích gì cho học lực của bạn không? Tại sao quá trình học tập của bạn bị gián đoạn mà bạn không chứng minh được mình đã làm những gì? Nên nhớ là họ không thích những gì mang tính chất “mờ ám” trong bộ hồ sơ của bạn đâu. Họ sẽ không bỏ công tìm hiểu mà chỉ dựa hoàn toàn vào giấy tờ bạn nộp để phán xét thôi đó.

The_Tree_Academy_Du_học_Canada
Ảnh: Tumblr

2 – Không có kế hoạch học tập rõ ràng

Trong trường hợp bạn không chứng minh được mối liên hệ giữa chương trình bạn chọn học ở Canada với lịch sử làm việc, dự định tương lai của chính mình thì Nhân viên xuất nhập cảnh sẽ nghi ngờ bạn đến Canada vì mục đích khác.

3 – Không đủ giấy tờ chứng minh tài chính

Chứng minh toàn bộ tài sản của bản thân và gia đình là phần quan trọng trong bộ hồ sơ xin xét thị thực du học. Bởi một lẽ, tình hình tài chính của bạn và gia đình ổn định đồng nghĩa với việc quá trình học tập ở Canada của bạn bảo đảm sẽ không bị gián đoạn. Bất động sản chứng tỏ rằng bạn còn rất nhiều thứ ở Việt Nam, và bạn chỉ đến Canada để học mà thôi.

4 – Hồ sơ không trung thực

Việc khai báo thông tin gian dối, khai man, không đúng thực tế, hoặc giấu thông tin như người nộp đơn hay người thân trong gia đình từng bị từ chối đi Canada dưới bất kỳ hình thức nào hoặc họ đã từng ở Canada bất hợp pháp,… thì dĩ nhiên bộ hồ sơ đó sẽ được đưa vào blacklist, được cấp thị thực.

Để có được bộ hồ sơ hoàn hảo nhất, bạn nên tìm đến những người có kinh nghiệm, chuyên môn, hoặc những người tư vấn để nhận được lời khuyên cho trường hợp của mình.