Ủa, bạn muốn du học Úc hả?

The_Tree_Academy_Du_học_Úc_ Ủa, bạn muốn du học Úc hả?
Ủa, bạn muốn du học Úc hả?

À, ừ, chúng tôi không ngạc nhiên tí nào cả, vì Úc là 1 trong 3 đất nước thu hút du học sinh đông nhất thế giới mà. Đến nỗi các trường đại học tại Úc đem lại thu nhập cho đất nước chỉ sau ngành khai thác than đá, khoáng sản và du lịch!

Các bạn nghĩ đến điều gì đầu tiên khi nhắc đến Úc nào? Những bãi biển trong xanh cùng với những bữa tiệc barbeques nhộn nhịp sao?

Người Úc luôn nói về 2 bãi biển có cái tên ngộ nghĩnh: 80 Mile và 90 Mile (ngoài ra, có 10.683 bãi biễn khác suốt dọc nước Úc). Mặc dù người ta có “nổ” đôi chút về các bãi biển này, nhưng dù sao đi nữa thì các bãi tắm này vẫn quá tuyệt vời.

Đúng đấy, nhưng chưa đủ đâu. Hãy thêm vào một vài sinh vật kì lạ đến tuyệt vời (nhưng cẩn thận nhé, vài sinh vật độc đến nỗi có thể giết chết bạn ngay tức thì đấy), hàng triệu cây số vuông hoang mạc không bóng người, và hơn hết là sự cuồng nhiệt thể thao của người Úc.

Nhưng cũng chưa thật sự đầy đủ để mô tả nước Úc đâu nhé, bởi vì bạn chưa nhắc đến nền giáo dục đại học quá ấn tượng của đất nước này rồi.

Trường Đại học ở Úc

Theo xếp hạng của QS xét theo số lượng các đại học nằm trong top 100 của thế giới, Úc xếp thứ 3, sau Mỹ và Anh. Úc có lí do riêng: hai nước kia đông dân số hơn (nghĩa là nền kinh tế lớn hơn) nên có nhiều đại học hơn.

Ở Úc có trên 40 trường đại học, nhưng có 8 trường hàng đầu hay giao lưu với nhau, tập hợp thành nhóm G8 (nhóm Tám). Trong bảng xếp hạng, 7 trong số 8 trường này đều nằm trong top 100 của thế giới. Tổng cộng có 26 trường đại học tại Úc nằm trong top 700 của thế giới.

Người dân Úc rất thân thiện, các đại học được xếp hạng cao, chất lượng cuộc sống tuyệt vời… tất cả những điều đó đã thu hút 6,6% tổng số sinh viên quốc tế đến với Úc, đưa nước này lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng. Trung bình, tỉ lệ sinh viên quốc tế tại các trường đại học Úc là 21,2%.

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy nhớ nhà, đừng lo (người Úc rất hay nói: Đừng lo!). Cuộc sống nhộn nhịp tại các thành phố lớn, số lượng sinh viên quốc tế đông đảo sẽ giúp bạn sớm hòa nhập với cuộc sống du học. Và quan trọng hơn, hãy đi để chính bạn có thể cảm nhận được văn hóa Úc, chứ không phải ngồi đây, đọc từng bài viết về văn hóa Úc.