Đào Tạo Nghề và Các Chương Trình Liên Thông

Các trường cao đẳng Giáo Dục và Đào Tạo Nghề (VET) của Perth cung cấp các chương trình dạy nghề được quốc tế công nhận. Các khóa học VET cho bạn cơ hội học những kỹ năng có giá trị với các chuyên gia ngành công nghiệp hàng đầu của Australia.

The Tree Academy _ Đào Tạo Nghề và Các Chương Trình Liên Thông
Cơ hội làm việc với các chuyên gia trong lĩnh vực mình hoạt động

VET còn chuẩn bị cho bạn hành trang để lên Đại Học và Sau Đại Học nữa đó.

Bạn có thể đăng ký một khóa học VET tại một trường cao đẳng tư thục  hay tại một trong các trường bách khoa và học viện kỹ thuật (trước đây là TAFE  WA) của chính phủ Tây Úc/Western Australia.

Các trường cao đẳng VET của Tây Úc cung cấp:

  • Kỹ năng nghề thực tế
  • Một loạt các khóa học liên quan đến các ngành công nghiệp
  • Các khóa học được thiết kế cẩn thận để đáp ứng nhu cầu hiện tại của các nhà tuyển dụng
  • Chương trình thực tập để có kinh nghiệm làm việc thực tiễn
  • Thiết bị công nghiệp và công nghệ hiện tại
  • Các chuyên gia ngành công nghiệp và các giảng viên có kinh nghiệm thực tế sâu rộng
  • Tiếp nhận trực tiếp vào lực lượng lao động
  • Chuyển tiếp lên bằng Cử Nhân

Niên học

Mỗi trường cao đẳng VET sẽ có nhiều lịch khai giảng kéo dài trong năm, thông thường khóa học bắt đầu vào Tháng Hai, Tháng Tư, Tháng Bảy và Tháng Mười.

Yêu cầu đầu vào

Thường thì bạn sẽ cần phải có trình độ tương đương lớp 10, 11 hoặc 12 của Australia. Một số khóa học VET có điều kiện đầu vào về tiếng Anh, môn học hoặc kinh nghiệm làm việc. Vì vậy tốt nhất nên kiểm tra ngày nhập học, lệ phí và các yêu cầu đầu vào với riêng từng cơ sở VET.

Thời Gian Học

Các khóa học khác nhau về thời gian từ Giấy Chứng Chỉ I (Certificate I) đến Diploma Nâng Cao (Advanced Diploma). Chứng Chỉ IV là chứng chỉ tối thiểu được công nhận để vào các trường đại học Australia:

Chứng Chỉ Giáo Dục và Đào Tạo Nghề (VET) Thời Gian Khóa Học Sự Nghiệp
Chứng Chỉ I / Certificate I 4-6 tháng Thợ máy giỏi
Chứng Chỉ II / Certificate II 6-8 tháng Thợ máy cao cấp
Chứng Chỉ III/ Certificate III Khoảng 12 tháng Công nhân lành nghề hoặc kỹ thuật viên có trình độ
Chứng Chỉ IV / Certificate IV 12-18 tháng Giám sát viên
Bằng Diploma 18-24 tháng Trợ lý chuyên nghiệp
Bằng Diploma Nâng Cao (Advanced Diploma) 24-36 tháng Quản lý cấp thấp

Các Chương Trình Liên Thông Lên Đại Học

Cho dù trình độ giáo dục và mục tiêu cho tương lai của bạn là gì, Perth có sự lựa chọn học tập phù hợp với bạn. Các tổ chức giáo dục của Tây Úc/Western Australia cung cấp đầy đủ và linh hoạt các chương trình liên thông lên cấp đại học. Các chương trình học chuyển tiếp phù hợp với trình độ sinh viên và các dịch vụ hỗ trợ để giúp bạn đáp ứng được các tiêu chí tuyển sinh và ứng tuyển thành công vào trường đại học và khóa học mà mình lựa chọn.

The Tree Academy 2 _ Đào Tạo Nghề và Các Chương Trình Liên Thông
Nguồn: Google

   1. Khóa học Chứng Chỉ hoặc Diploma

Nếu bạn biết môn nào mà bạn muốn học, hoặc đã lựa chọn trường đại học cho mình, thì bạn có thể tham gia học chuyên môn cụ thể trong khóa học Chứng Chỉ hoặc Diploma tại một trường cao đẳng liên thông có liên kết với trường đại học mà bạn chọn. Khi bạn đã hoàn thành khóa học, bạn sẽ được bảo đảm được học chương trình đại học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai tại trường đại học đó.

   2. Dự Bị Đại Học

Nếu bạn vẫn chưa quyết định, hoặc muốn để ngỏ sự lựa chọn của mình, bạn có thể hoàn thành một khóa Dự Bị Đại Học tổng hợp, với chương trình này bạn không bị giới hạn lựa chọn chứng chỉ hoặc trường đại học sẽ học sau này. Sự lựa chọn này đặc biệt phù hợp cho các sinh viên trẻ, những người chưa chọn cho mình nghề nghiệp nào.

Nhiều trường đại học Tây Úc/Western Australia cung cấp các khóa học dự bị trong khuôn viên trường. Điều này có nghĩa rằng trong khi bạn đang học nhằm đáp ứng các yêu cầu của khóa học tổng hợp, bạn vẫn có thể trải nghiệm cuộc sống đại học.