Đại học Melbourne và Mô hình học thuật tiên phong

Đại học Melbourne, #1 tại Úc và #32 trên thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2018), là trường đại học lâu đời nhất tại bang Victoria.  Trường có 14 ngành đào tạo được đánh giá tốt nhất toàn nước ÚC.

Ngành học tiêu biểu

– Khoa học Sinh học
– Kinh doanh và Quản lý
– Hóa học
– Khoa học Máy tinh và Hệ thống Thông tin
– Nha khoa
– Kinh tế học và Kinh tế Lượng
– Giáo dục
– Kỹ thuật điện
– Luật
– Ngôn ngữ học
– Kỹ thuật cơ khí
– Nghệ thuật biểu diễn
– Vật lý và Thiên văn
– Thống kê và Vận trù học

Mô hình Melbourne

Ngoài ra, trường còn nổi tiếng với Mô hình Melbourne/Melbourne Model. Mô hình học tập này gồm 3 năm chương trình Cử nhân và 2 năm chương trình Thạc sĩ, cho phép sinh viên tự thiết kế trải nghiệm học tập của mình phù hợp với sở thích và nguyện vọng cá nhân.

Các đặc trưng của Mô hình Melbourne:

1. Linh hoạt hoặc tập trung

Sinh viên có thể chọn tập trung học chuyên ngành mình đã chọn ngay từ đầu năm học hoặc thử sức qua nhiều môn học trước khi quyết định chuyên ngành của mình. Thâm chí, sau khi lựa chọn, sinh viên vẫn có thể đổi ngành.

2. Được công nhận toàn cầu

Mô hình Melbourne được thiết kế tương ứng với các chương trình học tại các trường đại học hàng đầu Mỹ, châu Âu và chấu Á. Bằng cấp sau đại học của trường Đại học Melbourne được chấp nhận hành nghề không chỉ tại Úc mà còn ở các nước khác trên thế giới

3. Tăng khả năng được tuyển dụng và làm việc của sinh viên

Trường Đại học Melbourne được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất ở Úc và xếp thứ 7 toàn cầu vào năm 2017. Mỗi năm, hơn 250 tổ chức của Úc và quốc tế đến trường nhằm thu hút nhân tài, quảng bá cơ hội việc làm cho sinh viên cao học.

4. Tính thực tiễn

Mô hình Melbourne kết nối các sinh viên với nhau và với xã hội thông qua các trải nghiệm học tập thực tế như thực tập, khảo sát thực tế, dự án nghiên cứu và du học ở nước ngoài nhằm có được kỹ năng giao tiếp, chuyên môn cần thiết cho môi trường làm việc toàn cầu. Trường khuyến khích sinh viên tìm tòi và học những điều mình thích, bởi đây chính là cách mà sinh viên có thể tiến bộ và phát huy hết khả năng. Trường Đại học Melbourne có tỷ lệ sinh viên hoàn thành chương trình học cao hơn bất ky trường Đại học nào khác trên toàn nước Úc.

Học bổng

Trường có nhiều học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế, nội bật nhất là:

Học bổng Loại học bổng Giá trị Ngành học Số lượng
Melbourne International Undergraduate Scholarship Tự động được xét Lên đến $56,000 Tất cả 50
Melbourne Graduate Scholarship Tự động được xét 20-100% học phí Nông nghiệp, Thú y, Kiến trúc, Quy hoạch, Công nghệ thông tin, Thương mại, Kinh tế học, Quản lý, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học xã hội, Ngôn ngữ, Văn học, Luật, Khoa học tự nhiên, Toán 50
International Graduate Merit Scholarships Tự động được xét 20-50% học phí Thương mại, Kinh tế học, Quản lý 15

The Tree Academy