Đại học Groningen – Đại học Nghiên cứu Top 100 thế giới

Trường Đại Học Groningen là một trong số những trường Đại học lâu đời nhất và lớn nhất của Vương quốc Hà Lan. Tọa lạc tại thành phố Groningen, trường được thành lập vào năm 1614. Trường có 9 khoa, 9 trụ sở, 27 trung tâm nghiên cứu và các viện cùng hơn 175 chương trình đào tạo bằng cấp.

Đại học Groningen là thành viên của Exellence Group – Nhóm những trường Đại học tốt nhất Châu Âu. Trường còn nằm trong top 3 của các trường Đại học Nghiên cứu Châu Âu trong các lĩnh vực: Sinh thái học, Khoa học Vật liệu, Hóa học và Thiên văn học. Trường còn mạnh ở những mảng như Vật lý, Sinh học phân tử, Khoa học Y khoa, Xã hội học, Triết học, Khảo cổ học, Nghệ thuật và Khoa học Nano. Vào tháng 4/2012, trường Đại học Groningen đã được bình chọn là trường Đại học tốt nhất của Hà Lan theo International Student Barometer.

du học Hà Lan
Học tập tại Đại học Nghiên cứu Groningen – ĐH Nghiên cứu top 100 thế giới

Tại sao nên chọn Đại học Groningen

Nền giáo dục chất lượng cao

Trường Đại học Gronin gen sẽ mang đến cho bạn chương trình học tiên tiến nhất, với nhiều sự lựa chọn từ nhiều chuyên ngành thực tế, rất được xem trọng hiện nay nhưng vẫn rất thú vị. Với vị trí của trường Đại học Groningen trên bảng xếp hạng, bằng cấp của trường trao sẽ có giá trị cao trên thị trường việc làm.

Groningen thuộc nhóm Trường Đại học Nghiên cứu hàng đầu Châu Âu. Trường đã và đang thực hiện những nghiên cứu mang tính đột phá và có ảnh hưởng đến xã hội, tạo cầu nối vững chắc giữa Khoa học và Xã hội. Khi đã trở thành sinh viên của trường, bạn sẽ cống hiến vào công cuộc xây dựng một xã hội hiện đại với những chương trình hiện đại của trường.

Vị trí thuận tiện

Trường Groningen tọa lạc tại thành phố Groningen, thành phố lớn nhất phía bắc Hà Lan. Đóng vai trò như là trung tâm đô thị của Hà Lan, cuộc sống ở Groningen luôn nhộn nhịp, năng động. Với 45.000 sinh viên chung tay đóng góp cho sự đa dạng về văn hóa, đặc biệt là trong lĩnh vực âm nhạc, hội họa, giáo dục và kinh doanh. Trẻ trung, sôi động, và chưa bao giờ tẻ nhạt, Groningen chính là điểm đến cho những sinh viên hoạt bát, năng nổ.

Groningen là cái nôi của tài năng. Rất nhiều nhân tài từ rất nhiều lĩnh vực khác nhau đã từng học tập hoặc làm việc tại Groningen trong suốt 400 tuổi đời của trường Đại học, trong đó có bốn người nhận được Huy chương Nobel, ngoài ra, nữ sinh viên đầu tiên của Hà Lan, giảng viên nữ đầu tiên, nhà phi hành gia người Hà Lan đầu tiên và Chủ tịch ngân hàng Châu Âu đầu tiên cũng đã từng là sinh viên của trường. Học tập tại Groningen chính là học tập dưới cùng một mái nhà với những nhân tài kiệt xuất, và biết đâu, chính bạn cũng sẽ là một nhân tài?

du học Hà Lan

Thành lập vào năm 1614, Đại học Groningen là một trong các viện giáo dục và nghiên cứu bậc cao danh giá và lâu đời nhất ở Châu Âu

Chương trình học bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế

Đại học Groningen có chương trình đào tạo cho ba bậc: Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ngoài ra, trường còn đào tạo thêm chương trình Dự bị Thạc sĩ cho sinh viên.

Chương trình đào tạo Cử nhân

Ở bậc Cử nhân, sinh viên sẽ chọn các ngành từ 8 khoa và 1 hệ Cao đẳng, từ đó có thể phát triển theo chuyên ngành phù hợp với bản thân. Trường có các khoa:

 • Khoa Nghệ thuật
 • Khoa Khoa học Hành vi và Xã hội
 • Khoa Kinh tế và Thương mại
 • Khoa Khoa học Sức khỏe và Đời sống, Khoa Luật
 • Khoa Triết học
 • Khoa Khoa học và Kỹ thuật
 • Khoa Khoa học Không gian
 • Khoa Thần học và Nghiên cứu Tôn giáo

Chương trình đào tạo Thạc sĩ

Ở bậc Cao học, sinh viên sẽ chọn các ngành từ 8 khoa tương tự như bậc Cử nhân.

Học phí ở Đại học Groningen

Đối với bậc Đại học, học phí dao động tùy từng ngành, với mức từ 8,300 đến 12.100 euro tùy ngành. Riêng Nha khoa và Dược sẽ là 32.000 euro.

Đối với bậc Cao học, học phí dao động tùy từng ngành với mức từ 11,500 euro đến 14,350 euro. Riêng Nha khoa và Dược sẽ là 32.000 euro

du học Hà Lan

Điều kiện tuyển sinh của Đại học Groningen

Điểu kiện tuyển sinh sẽ thay đổi phụ thuộc phần nhiều vào từng ngành học nhưng nhìn chung, trường Đại học Nghiên cứu Groningen có những tiêu chuẩn chung như sau:

Đối với bậc Cử nhân:

 • Bằng Tốt nghiệp THPT, sẽ có yêu cầu riêng về GPA cũng như điểm của từng môn cho từng chuyên ngành
 • Chứng chỉ Ang ngữ tương đương IELTS 6.0. Một số chuyên ngành sẽ yêu cầu sinh viên cao hơn hoặc có band score tối thiểu cụ thể.

Đói với bậc Thạc sĩ

 • Bằng tốt nghiệp Đại học, sẽ có yêu cầu riêng về GPA cũng như điểm của từng môn cho từng chuyên ngành
 • Chứng chỉ Anh ngữ tương đương IELTS 6.5-7.0 tùy ngành học.

Học bổng Holland Scholarship

Holland Scholarship là chương trình học bổng của Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan phối hợp cùng những trường Đại học Nghiên cứu và Đại học Khoa học Ứng dụng trên khắp nước. Học bổng trị giá 5.000 euro và sẽ được trao vào năm học đầu tiên.Ứng viên sẽ được sàng lọc dựa trên thành tích học tập và thư nguyện vọng.

Địa chỉ: 19 đường 46, phường Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM
SĐT: +84 90 336 12 87
Email: enquiries@thetreeacademy.edu.vn
Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/fiq2CJ

The Tree Academy


Có thể bạn quan tâm