ISL Germany – Chương trình pathway lên các trường đại học ở Đức, bắt đầu từ trình độ tiếng Đức A0

Trung tâm ngôn ngữ ISL được thành lập năm 1997 tại thành phố Ettlingen, bang Baden-Württemberg, CHLB Đức. Kể từ đó, trường bắt đầu mở rộng địa bàn hoạt động sang 2 thành phố nữa là Pforzheim vào năm 1999 và Koblenz năm 2001. Trường tập trung vào nâng cao chất lượng giảng dạy và dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Trong suốt quá trình học tập, đội ngũ giảng viên của trường sẽ tư vấn cho sinh viên những hướng đi cụ thể trong việc học tập, chọn trường đại học và văn hóa, cuộc sống tại nước Đức.

ISL
Trường tiếng ISL (campus Koblenz)

Các khóa học và dịch vụ

Trường cung cấp các chương trình học sau đây:

•   Các khóa học tiếng Đức cấp tốc và chuyên sâu
•   Chương trình Pathway lên đại học dành cho sinh viên quốc tế.
•   Các khóa học tiếng cho mọi ngôn ngữ.
•   Đào tạo kĩ năng doanh nghiệp
•   Dịch thuật
•   Sắp xếp nhà ở cho sinh viên
•   Tổ chức các kì thi lấy chứng chỉ ngôn ngữ như:

– TELC
– TestDaF
– TOEIC
– Bằng Tiếng Anh của Đại học Cambridge

Lộ trình học tập tại Đức

Học sinh cần phải tốt nghiệp lớp 12 và đã dự kì thi tốt nghiệp với điểm số không quá thấp. Sau đó, sinh viên có thể đăng ký vào học tại ISL mà không cần phải biết một chút tiếng Đức nào.

Chương trình tiếng Đức tại ISL kéo dài trong 30 tuần, lên đến trình độ B2. Tiếp theo, sinh viên sẽ dành một năm để học tại một trường dự bị đại học (Studienkolleg) rồi mới lên tiếp tới đại học chính thức.

ISL
Các bước du học Đức: Học khóa tiếng Đức để đạt đến trình độ B2, bước 2 là một năm dự bị đại học để học các môn chuyên ngành cơ bản, sau đó là đăng ký vào một trường đại học tại Đức.

Chương trình tiếng Đức tại ISL

Để có thể đăng ký xin học tại một trường Dự bị đại học (Studienkolleg – giai đoạn không thể thiếu đối với sinh viên quốc tế), sinh viên bắt buộc phải đạt trình độ tiếng Đức B2. Khóa học tiếng Đức trọn gói tại ISL bao gồm:

•   Thời gian học kéo dài 30 tuần, mỗi tuần 1 bài.
•   Phỏng vấn qua Skype trước khi sang Đức.
•   Giáo trình tiếng Đức.
•   Bài kiểm tra trình độ để xếp lớp (nếu sinh viên đã biết một chút tiếng Đức từ trước đó rồi).
•   Bài thi B2 lấy chứng chỉ TELC.
•   Dịch vụ đón sinh viên tại sân bay.
•   Dịch vụ tư vấn đại học và quá trình nộp hồ sơ.

Ngoài ra, ISL còn có chương trình giảng dạy dự bị đại học của riêng mình nên sinh viên có thể lựa chọn tiếp tục học dự bị đại học tại đây sau khi hoàn thành xong khóa học tiếng.

Hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên Việt Nam: Nếu sinh viên đăng ký trọn gói Khóa tiếng Đức + Khóa Dự bị đại học thì sẽ được giảm 30% học phí (tổng cộng chỉ cần chi trả 6800 EUR + 5530 EUR)

•   Khóa tiếng Đức: 6800 EUR
(nếu sinh viên đã biết tiếng Đức trước đó thì nên thi bài kiểm tra trình độ để xếp lớp. Như vậy sẽ giảm được một phần học phí)
•   Khóa dự bị đại học (bao gồm các khối T, M, W): 7900 EUR
•   Khóa ôn thi kì thi đầu vào cho kì thi dự bị đại học vào các trường công lập (3 tuần): 360 EUR

Kí túc xá dành cho sinh viên của ISL

Sinh viên sẽ được sắp xếp chỗ ở tại khu kí túc xá hiện đại và đầy đủ tiện nghi:

– Có phòng đơn và phòng đôi
– Chung nhà tắm công cộng và khu bếp
– Đi bộ 2 phút tới trường.
– Có ga trải giường và khăn mặt.
– Tiền nhà đã bao gồm internet, TV, điện, nước, lò sưởi và tiền rác.
– Dọn dẹp vệ sinh 4 lần một tuần.

Chi phí: 600 EUR/tháng cho phòng đơn; 480 EUR/tháng cho phòng đôi.

Nếu sinh viên trả tiền nhà cho toàn bộ thời gian khóa học (30 tuần) thì sẽ được giảm giá 10%.

Một số hình ảnh về ISL

Phòng sinh hoạt chung
Phòng bếp
ISL
Cùng học nhóm trong khu bếp.
ISL
Một lớp học chỉ có nhiều nhất 12 sinh viên nên giảng viên có thể quan tâm tới tiến trình học tập của từng bạn.

Hãy liên lạc với The Tree bằng cách gọi điện đến số 028 3995 8026 hoặc gửi email enquiries@thetreeacademy.edu.vn để xin được tư vấn về du học Đức và chương trình học tại ISL nhé!