Du học Mỹ vừa học vừa làm tại Silicon Valley

Nếu bạn đang là:

• Sinh viên vừa tốt nghiệp hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm, hoặc bạn muốn chuyển hướng sang một lĩnh vực khác;

• Người đã đi làm nhưng muốn trải nghiệm một môi trường mới, trau dồi kiến thức từ chương trình học tiên tiến của Mỹ;

• Các chủ doanh nghiệp muốn có thêm kiến thức, kỹ năng về một mảng nhất định;

thì hãy cùng Tree tham khảo qua chương trình Professional Certificate (chứng chỉ sau Đại học) dưới đây, biết đâu sẽ là một lựa chọn phù hợp với bạn!

Về University of California, Santa Cruz Silicon Valley Extension

University of California, Santa Cruz (UCSC) đứng thứ 81 các trường Đại học hàng đầu nước Mỹ, và cũng là thành viên của hệ thống trường công lập University of California (UC) danh giá nhất nước Mỹ. Extension của UC Santa Cruz được thành lập tại Silicon Valley – nơi vốn là thánh đường công nghệ, khoa học, kỹ thuật – tập trung phát triển các chương trình đào tạo Chứng chỉ sau Đại học (Professional Certificate) dành riêng cho những ai mong muốn bổ sung kiến thức thực tiễn về nghề nghiệp, đặc biệt là các du học sinh quốc tế.

Chương trình học Professional Certificate của UCSC

Khóa Professional Certificate kéo dài trong vòng 9 – 12 tháng, với đa dạng các lĩnh vực cho học viên từ Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Kinh doanh, cho đến Giáo dục. Mỗi lĩnh vực bao gồm nhiều chuyên môn khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn hướng đi phù hợp với bản thân.

Trong thời gian 1 năm học này, học viên sẽ được hướng dẫn để nộp đơn xin thực tập (internship) ngay trong khu vực Silicon Valley. Do đây là chương trình thiết kế cho những người đi làm (working professionals), học viên sẽ đi thực tập vào ban ngày, sau đó lớp học sẽ diễn ra từ 6PM các ngày trong tuần hoặc vào ban ngày trong cuối tuần. Các công ty thường yêu cầu học viên đi thực tập từ 2-4 ngày mỗi tuần.

Bên cạnh đó, hàng năm trường cũng thường tổ chức các buổi Triển lãm Việc làm (Career Fair) ngay trong trường với hàng chục thậm chí hàng trăm công ty, tập đoàn trong khu vực tới tham dự. Học viên có thể trực tiếp gửi hồ sơ xin thực tập hoặc xin việc tại đây, có thể còn được phỏng vấn tại chỗ.

Lộ trình học tham khảo

Cơ hội việc làm sau khi hoàn tất chương trình

Sau khi hoàn tất khóa học Certificate, học viên được phép đi làm toàn thời gian theo chương trình OPT (Optional Practical Training) và được trả lương. Hiện tại học viên của UCSC đều được thực tập OPT với mức lương trung bình $75,000/năm.

Những người đứng lớp tại UCSC được gọi là Người hướng dẫn (Instructor/Mentor) chứ không phải các Giáo sư (Professor) như các chương trình thông thường. Họ là những người có kinh nghiệm thực tế trong ngành và có thể đang nắm giữ những vị trí lớn trong các công ty, tập đoàn ngay tại Silicon Valley. Các học viên nổi bật rất có thể sẽ được chính những Người hướng dẫn này giới thiệu tới những cơ hội việc làm tốt trong công ty họ đang làm việc, hoặc các công ty khác trong khu vực mà họ biết.

Khi hoàn tất 1-3 năm OPT, học viên có tiếp tục chuyển tiếp lên để hoàn thành chương trình Thạc Sỹ. Sau khi nhận bằng Thạc sĩ, học viên có thể tiếp tục nộp đơn tham gia OPT để có thêm 1-3 năm làm việc toàn thời gian và hưởng lương tại Mỹ.

Tóm lại, vì sao bạn nên cân nhắc lựa chọn UCSC Silicon Valley?

• Chương trình chú trọng thực tế, giúp nâng cao kỹ năng rất nhiều trong thời gian ngắn và có thể gia tăng cơ hội được nhận vào các trường Top để học tiếp Thạc sỹ/Tiến sỹ nếu muốn.

• Cơ hội networking với những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực.

• Vừa học vừa làm tại Silicon Valley – có thêm kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp Mỹ.

• Được làm toàn thời gian (OPT) sau khi hoàn tất chương trình, với cơ hội hưởng lương $75,000/năm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về chương trình du học Mỹ vừa học vừa làm tại Silicon Valley, hãy tham gia sự kiện Earn & Learn with UC Santa Cruz Silicon Valley hoặc để lại thông tin của bạn dưới góc phải màn hình này để được Tree liên hệ tư vấn nhé!