Du học Mỹ – Đại học Rhode Island

Được thành lập vào năm 1892, Đại học Rhode Island (URI) là trường đại học lớn nhất bang Rhode Island. Với trị trí hoàn hảo gần biển Đại Tây Dương của Rhode Island, cách Providence và Boston chỉ một giờ lái xe, sinh viên của URI sẽ được trải nghiệm một cuộc sống hiện đại nhưng yên bình, mang đậm văn hóa Mỹ. Bay campus của URI còn được đánh giá là một trong những khuôn viên trường Đại học ven biển đẹp nhất trên toàn nước Mỹ.

URI Bay campus

Tại URI, sinh viên được tận hưởng môi trường học tập nhỏ và thân thiện. Sinh viên quốc tế chỉ chiếm 2% số lượng sinh viên toàn trường. Qui mô lớp với sĩ số tối đa 25 sinh viên, tăng cơ hội giao tiếp với giảng viên hơn. Trong nhiều năm qua, nơi đây đã sản sinh ra những doanh nhân thành đạt, cùng những nghiên cứu hữu dụng từ đội ngũ giáo sư và sinh viên URI.

ONCampus Rhode Island là tổ chức cung cấp lộ trình năm nhất Đại học dành riêng cho sinh viên quốc tế ngay trên chính khuôn viên của Đại học Rhode Island. Sinh viên ONCampus được học theo chương trình Đại học tiêu chuẩn của trường, kèm theo các lớp tăng cường kĩ năng Anh ngữ. Các bạn sẽ được hưởng mọi dịch vụ, tiện nghi của nhà trường, được tham gia vào hoạt động sôi nổi của hơn 20 CLB cũng như các tổ chức dành cho sinh viên.

Thứ hạng của Đại học Rhode Island

#83 những trường Đại học công lập ở Mỹ
#159 trường Đại học hàng đầu nước Mỹ
#167 top các trường đại học mạnh về nghiên cứu theo tạp chí Forbes Review
#632 Best Global Universities
#116 chương trình Engineering bậc Cử nhân
#150 chương trình Business bậc Cử nhân

Chương trình Đại học năm nhất của ONCampus dành cho sinh viên quốc tế

• Yêu cầu Tiếng Anh: TOEFL 60 hoặc IELTS 5.5
• Đã hoàn thành lớp 12
• Điểm trung bình : GPA ≥ 7.5

Đây là chương trình được xây dựng dành riêng cho sinh viên quốc tế, bạn sẽ tích lũy được tối đa 34 tín chỉ theo đúng tiến trình chuẩn, các môn học này đều được giảng dạy trực tiếp bởi giáo sư của URI. Bên cạnh các môn học đại cương của năm 1, bạn cũng được học lớp tiếng Anh để trau dồi kĩ năng Anh ngữ, làm quen với môi trường và phương pháp học tập mới.

Một số chuyên ngành nổi bật của URI

URI có những chuyên ngành thế mạnh như: Y tá/Điều dưỡng, Tâm lý học, Phát triển nhân lực, Khoa học vận động, Khoa học sức khỏe, Kỹ sư điện tử, Kỹ sư hóa dầu, Kỹ sư máy tính, Dệt may. Ngoài ra, trường còn có các chương trình học đáng chú ý như:

Kỹ sư quốc tế – International Engineering Program (IEP): chương trình cho phép sinh viên lấy 1 bằng cử nhân kỹ sư và 1 bằng cử nhân về ngôn ngữ tự chọn trong chương trình 5 năm. Vào năm 4, sinh viên sẽ học 6 tháng ở một nước đối tác trong chương trình (Đức, Pháp, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Ý), nếu đạt kết quả tốt, bạn sẽ được đảm bảo một suất thực tập hưởng lương 6 tháng.

Chương trình Kinh doanh quốc tế – International Business Program: chương trình cho phép sinh viên lấy 1 bằng cử nhân về chuyên ngành kinh tế và 1 bằng cử nhân về ngôn ngữ tự chọn trong chương trình 5 năm. Vào năm 4 sinh viên sẽ học tối đa 1 năm ở một nước đối tác trong chương trình (Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Trung Quốc), nếu đạt kết quả tốt sẽ được hỗ trợ tìm suất thực tập liên quan đến chuyên ngành.

Nơi ở

Sinh viên sẽ được sắp xếp ở trong kí túc xá của nhà trường (URI Residence Halls) – nơi lí tưởng để kết bạn, giao lưu văn hóa. Cùng với hệ thống an ninh hoạt động 24/24, tại đây sẽ luôn có những gia sư, tư vấn viên thường trực để giúp đỡ sinh viên quốc tế hòa nhập với cuộc sống ở URI.

Du học sinh sẽ được nhà trường sắp xếp ở chung phòng với bạn cùng giới, có thể là sinh viên Mỹ hoặc sinh viên quốc tế. Phòng ở được trang bị sẵn giường, tủ, bàn ghế, phủ sóng wifi… Ngoài ra còn có khu vực tự học, phòng máy tính, khu vực giặt là,… Các hoạt động vui chơi gắn kết sinh viên được tổ chức thường xuyên. Kí túc xá cũng cung cấp bữa ăn hàng ngày với chất lượng đảm bảo.

Chi phí ước tính cho năm đầu tại URI

Học phí $29,990
Nhà ở $12,622
Chi phí khác (bao gồm bảo hiểm) $4,300
Tổng 46,912

Sinh viên khá giỏi có cơ hội nhận học bổng trị giá 10%-40% học phí chương trình.

Chương trình khai giảng vào kì tháng 1, 5 và tháng 8 hàng năm.

The Tree Academy là đại diện tuyển sinh chính thức của chương trình ONCampus trường Đại học Rhode Island tại Việt Nam. Để biết thêm chi tiết về trường, chương trình đào tạo và học bổng, đừng ngại ngần liên lạc ngay với The Tree Academy  ở:

 G7 Victoria Court, 29 Huỳnh Văn Bánh, P.17, Q.Phú Nhuận
 028 399 58 025
 enquiries@thetreeacademy.edu.vn.
📝 https://bit.ly/2JyOv1t