Theo học Luật ở The Hague, thủ đô công lí thế giới

Học luật the hague Học luật the hague Học luật the hague

The Hague (Hà Lan), thành phố được mệnh danh “thủ đô công lí và hòa bình của thế giới », là nơi được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để theo đuổi ngành Luật.

Tại sao The Hague là thủ đô công lí và hòa bình?

Tuy không phải là thủ đô chính thức của Hà Lan, nhưng The Hague là nơi vẫn được biết đến như một thủ đô chính trị, nơi cư ngụ của gia đình hoàng tộc và đồng thời là nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức, đại sứ quán quan trọng. Đặc biệt hơn nữa, đây là thành phố có nhiều trụ sở tòa án quan trọng như Tòa án công lý quốc tế La Haye (ICJ), Tòa hình sự quốc tế (ICC), Tòa án tội phạm quốc tế, Tòa án Quốc tế về Nam Tư cũ… Sinh viên học Luật ở The Hague vì thế thường được nhà trường kết hợp đi xem xử án trực tiếp hay vào thăm những trụ sở quan trọng này vào các dịp Ngày hội cửa mở (Open day). Việc học tập ở Hà Lan cũng là một thuận tiện cho những chuyến tham quan học hỏi tại các thành phố lân cận ở châu Âu (chẳng hạn như Brussels – nơi đặt trụ sở của Liên minh châu Âu).

Hơn nữa, thành phố cũng là nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều thư viện, cửa hàng sách báo chuyên ngành bằng tiếng Anh, rất thuận tiện cho việc nghiên cứu.

du học hà lan
Ảnh : Google

Học Luật tại THU

Ngôi trường mà nhiều sinh viên quốc tế đang theo đuổi ngành Luật ở The Hague là The Hague University of Applied Sciences (Đại học khoa học ứng dụng The Hague).

Đây là một ngôi trường có nhiều cơ sở, cụ thể là cơ sở chính tại thành phố The Hague, Học viện công nghệ thông tin & Truyền thông ở Zoetermeer, Học viện công nghệ, đổi mới & Xã hội Delft ở Delft và Học viện Nghiên cứu Thể thao ở Laan van Poot. Hiện có khoảng 20.000 sinh viên đang theo học tại 8 chương trình Cử nhân và 4 chương trình Thạc sỹ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại trường.

Riêng chương trình Luật bậc Cử nhân sẽ dạy về Luật châu Âu, Luật quốc tế với nhiều môn học như Lịch sử Luật, Nhân quyền, Luật hiến pháp, Luật hình sự quốc tế…

Ở bậc Thạc sỹ có chương trình Thạc sỹ Luật và Chính sách châu Âu (MAELP). Khi theo học chương trình này, bạn sẽ học kỳ đầu ở The Hague và kỳ cuối ở University of Portsmouth (Anh quốc), một ngôi trường có uy tín trong việc đào tạo ngành Luật và Chính sách công của châu Âu. Điều đặc biệt của ngành học này là bạn không nhất thiết phải tốt nghiệp Đại học ngành Luật mới được theo học.

du học hà lan
Hague

Một chút về thành phố The Hague

Người Hà Lan gọi thành phố là “Den Haag” hay “‘s-Gravenhage”, trong khi đó nhiều người Việt Nam lại biết đến thành phố này với tên gọi La Haye từ trong tiếng Pháp. Nếu đang tìm kiếm cho mình một điểm đến du học có nhiều cơ hội thực tập ở các trụ sở quốc tế, môi trường học tập đa văn hóa và có nhiều công trình kiến trúc, địa điểm tham quan lí thú thì The Hague chính là phương án tốt nhất ở Hà Lan.

Thành phố không quá đông khách du lịch như ở Amsterdam và vẫn mang lại cho bạn được cảm giác yên bình của một thành phố châu Âu. Chỉ cần đi bộ chừng 5 phút từ nhà ga trung tâm là bạn đã đến được với khu rừng Haagse bos xanh ngút tầm mắt. Hay, chỉ cần bắt tramway chừng 20 phút là bạn đã đến được những bãi biển sôi động. Một thành phố thực sự thoải mái để học Luật!

Đăng ký tư vấn miễn phí: https://goo.gl/fiq2CJ

Có thể bạn quan tâm: