Những chương trình học bổng Hà Lan hấp dẫn

Sinh viên khi đi du học, ngoài việc chọn trường thì việc săn học bổng cũng là mối quan tâm hàng đầu của các bạn. Điều đó cũng khá dễ hiểu khi học bổng chính là phương tiện giúp các bạn có thể trang trải cho cuộc sống du học của mình, thậm chí có thể đem lại cơ hội học tập mà không tốn chi phí cho các bạn. Ngoài các học bổng từ từng trường, chính phủ cùng các tổ chức khác của Hà Lan cũng có nhiều chương trình học bổng để khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đang theo học tại Hà Lan. Hãy cùng The Tree Academy tìm hiểu thêm về những chương trình học bổng đó nhé!

du học Hà Lan

The Joint Japan/ World Bank Graduate Scholarship Programme

Đối tượng: sinh viên Cao học

Giá trị học bổng: Học bổng sẽ bao gồm học phí, vé máy bay, bảo hiểm y tế và chi phí sinh hoạt của sinh viên

Thời hạn: Học bổng sẽ được trao cho toàn bộ khóa học Thạc sĩ hoặc 2 năm học.

Chương trình học bổng Joint Japan/ World Bank Gradute dành cho những sinh viên ở các nước đang phát triển có kinh nghiệm làm việc và ngành học có thể hỗ trợ đến sự phát triển của quốc gia họ và đang muốn theo học  những ngành có liên quan đến sự phát triển.

Điều kiện:

– Sinh viên phải có quốc tịch thuộc các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam)
– Có bằng tốt nghiệp Đại học từ trước thời hạn nộp đơn xin học bổng 3 năm
– Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực có liên quan sau khi nhận được bằng tốt nghiệp
– Có sức khỏe tốt
– Sẽ đăng ký theo học tại một trong số những trường Đại học nằm trong chương trình học bổng.

Holland Scholarship

Đối tượng sinh viên: Sinh viên Đại học và Cao học

Giá trị học bổng: 5000 euro

Thời hạn: 1 năm đầu tiên và chỉ trao một lần duy nhất

Chương trình học bổng Holland Scholarship được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan phối hợp cùng nhiều trường Đại học Nghiên cứu và Đại học Khoa học Ứng dụng. Học bổng này được dành riêng cho những sinh viên quốc tế đến từ những ngước ngoài khối EU muốn học Đại học hoặc Cao học ở Hà Lan.

– Có quốc tịch ngoài khối EU
– Đăng ký theo học chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại một trường ĐH tham gia chương trình học bổng này.
– Đạt được những yêu cầu của trường Đại học mà bạn đăng kí
– Chưa có bất kỳ bằng cấp nào từ trường của Hà Lan

Orange Knowledge Programme

Đối tượng: sinh viên theo học khóa ngắn hạn (2 tới 12 tháng) hoặc sinh viên theo học bậc Cao học (12-24 tháng).

Chương trình học bổng Orange Knowledge Programme được chính phủ Hà Lan tài trợ để hướng đến sự phát triển, mở rộng kiến thức và chất lượng của cả cá nhân lẫn tổ chức trong lĩnh vực giáo dục bậc Cao học, dạy nghề và những lĩnh vực khác liên quan đến các lĩnh vực cần được chú trọng ở mỗi quốc gia. Học bổng này bắt đầu vào giữa năm 2017 với ngân sách trị giá € 185 triệu, sẽ được trao tặng cho sinh viên của 50 nước trong vòng 5 năm.

Điều kiện:

– Phải có quốc tịch và đang sinh sống – làm việc tại một quốc gia có trong danh sách các nước tham gia chương trình OKP (trong đó có Việt Nam)
– Phải có giấy xác nhận từ phía nhà tuyển dụng khớp với tiêu chuẩn của Nuffic, mọi thông tin phải đuọc cung cấp và đảm bảo tính xác thực.
– Không phải là nhân viên của một công ty/ tổ chức có thể có nguồn tài trợ riêng cho việc phát triển năng lực của nhân viên.
– Phải có xác nhận từ phía nhà nước nơi ứng viên đang sinh sống và làm việc.
– Phải có passport có hiệu lực ít nhất 3 tháng sau ngày nộp đơn xin học bổng.

Sau khi nộp đơn, ứng viên sẽ nhận được thư mời qua email, trong đó có trình bày hướng dẫn chi tiết về các bước tiếp theo.

Orange Tulip Scholarship Programme

Đối tượng: Sinh viên Đại học và Cao học

Giá trị học bổng: Học bổng có thể bao gồm giá trị hoặc một phần giá trị của học phí.

Học bổng Orange Tulip Scholarship tạo điều kiện cho những sinh viên tài năng đến từ các nước trong khối Neso có cơ hội được học tập tại Hà Lan. Học bổng du học Hà Lan – Orange Tulip Scholarship (OTS) là sự kết hợp giữa Nuffic Neso Vietnam và 20 trường đại học Hà Lan. Mục tiêu của học bổng hướng đến các bạn sinh viên xuất sắc đến từ Việt Nam và trao cho họ cơ hội được học tập và nghiên cứu tại Hà Lan.

Điều kiện chung:

– Sinh viên có kết quả học tập xuất sắc.
– Nộp hồ sơ vào các chương trình ĐH và Sau ĐH của các trường ĐH Hà Lan nàm trong danh sách cấp học bổng OTS
– IELTS tối thiểu từ 6.0 cho chương trình ĐH và 6.5 cho chương trình Thạc sĩ.
– Yêu cầu GMAT tối thiểu 600 và kinh nghiệm làm việc cho những bạn nộp đơn cho những chương trình MBA và quản lý.
– Đừng quên kiểm tra xem bạn có đáp ứng được các yêu cầu chương trình học hay không.

GoEuro European Study Abroad Scholarship

Đối tượng: Sinh viên bậc Đại học và Cao học

Giá trị học bổng: Giải nhất: 2.000 euro. Giải nhì: 1.500 euro. Giải ba: 500 euro

Trang web GoEuro tài trợ những gói học bổng cho sinh viên có dự định du học ở những nước châu Âu. Thể lệ khá đơn giản, sinh viên chỉ cần điền vào form đăng ký tại trang web của GoEuro để có thể tham gia dự thi và giành cho mình giải thưởng.

StudyPortals Scholarship

Đối tượng: sinh viên bậc Đại học

Giá trị: 1.000 euro

Từ năm 2007. StudyPortals đã giúp hàng triệu sinh viên khắp thế giới có cơ hội tìm kiếm một môi trường học tập mới. Với một khoản tiền 1.000 euro cho mỗi sinh viên, StudyPortals hi vọng có thể giúp các bạn phần nào nuôi dưỡng tiềm năng của mình. Cứ mỗi một quý, StudyPortals sẽ tiến hành một đợt chọn lọc để chọn ra một sinh viên có ước mơ và hoài bão đáng khâm phục.

– Đang học tại một trường Đại học ở Hà Lan
– Phải trả một khoản phí có liên quan đến việc học tập
– Có thể thuyết phục StudyPortals rằng bạn hoàn toàn xứng đáng với học bổng này.

Nào, còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay cùng The Tree Academy hoàn thiện bộ hồ sơ của bạn và thử săn cho mình một suất học bổng. Cũng có thể bạn sẽ là sinh viên may mắn nhận được những suất học bổng từ xứ sở hoa Tulip này lắm chứ? Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ, mong bạn sẽ liên lạc với The Tree Academy ngay nha!