Danh sách các trường dạy ngành Tourism và Hospitality tại Phần Lan

Trong 4 nhóm ngành chính tại Phần Lan thì Tourism (Du lịch) và Hospitality (Quản trị nhà hàng khách sạn) là nhóm ngành có tỉ lệ cạnh tranh thứ 2 sau Kinh tế. Do đây là ngành tập trung vào các thao tác thực tiễn nên được giảng dạy chủ yếu ở các trường Đại học khoa học ứng dụng. Khi học tập chuyên ngành này ở Phần Lan  bạn sẽ được tham gia các chương trình thực tập trong và ngoài nước, các hoạt động thực tế giúp củng cố kiến thức và sẵn sàng cho công việc của mình ở Phần Lan cũng như ở môi trường quốc tế.

Ngành Du lịch dành cho những bạn muốn phát triển sự nghiệp liên quan đến quản lý, lên kế hoạch đi tour và các các sự kiện liên quan. Các chủ đề trong chương trình học bao gồm kinh doanh du lịch, sales, chiến lược marketing, phát triển, lên kế hoạch và thiết kế tour.

Đối với chuyên ngành Du lịch kết hợp Quản trị nhà hàng khách sạn, sinh viên sẽ được học rất nhiều các kĩ năng và kiến thức để có thể cung cấp cho khách hàng những dịch vụ mới mẻ, đáp ứng được yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất. Sinh viên sẽ được học cách thiết kế dịch vụ du lịch, khách sạn và nhà hàng và quản lý một doanh nghiệp, đồng thời phải thuần thục các kĩ năng như sales, marketing, giao tiếp liên văn hóa và khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt.

Du lịch và Quản trị nhà hàng khách sạn

Các trường dạy ngành Tourism và Hospitality tại Phần Lan

TÊN TRƯỜNGTÊN NGÀNHHỌC PHÍHỌC BỔNGTHÔNG TIN BỔ SUNG
Bậc Cử Nhân
Saimaa UASHospitality, Tourism and Experience Management4300 €/năm•  100%Sinh viên sẽ học ở campus Imatra, một thị trấn nhỏ nằm bên cạnh hồ Saimaa, giáp biên giới Nga.
Lapland UASHospitality management, Tourism8000 €/năm•  80% năm đầu
•  60% năm thứ hai trở đi
•  Nếu tốt nghiệp đúng thời hạn, được hoàn lại toàn bộ học phí của năm cuối.
Lapland là vùng đất du lịch nên sinh viên có nhiều cơ hội thực tập và xin việc làm thêm, đặc biệt là vào những ngày nghỉ lễ.
Haaga-Helia UASHospitality, Tourism and Experience Management

Hotel, Restaurant and Tourism Management
9500 €/năm•  20% (áp dụng từ năm 2 trở đi)
•  Nếu tốt nghiệp trong vòng 3 năm, năm 3 sẽ được 50% học bổng.
Trường nằm ở trong thủ đô Helsinki nơi có nhiều khách du lịch, nhà hàng, khách sạn nên SV có nhiều cơ hội tìm việc làm thêm.
Laurea UASRestaurant Entrepreneurship8000 €/năm•  10%Điều kiện học bổng: Sinh viên phải hoàn thành 60 tín chỉ trong năm học trước đó.
Kajaani UASTourism6000 €/năm•  50% (áp dụng từ năm 2 trở đi)Sinh viên sẽ chọn 1 trong 2 chuyên môn sau: Adventure tourism và Wellbeing tourism.
Bậc Thạc Sĩ
University of LaplandTourism, Culture and International Management8000 €/năm3 mức học bổng:   •  ¼ số sinh viên top đầu xuất sắc nhất: 100%
•  ¼ số sinh viên top 2: 50%
•  2/4 số sinh viên còn lại: 25%