Chỉ học tiếng Anh vẫn có thể du học Pháp

Hiện nay, bạn đã có thể đi du học Pháp với các chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Có nhiều chương trình học bằng tiếng Anh không?

Theo số liệu của Campus France năm 2017, có 1289 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh ở Pháp, trong đó có 970 chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bao gồm:

•   745 chương trình Thạc sĩ (Master)
•   73 chương trình Cử nhân (Licence)
•   78 chương trình đào tạo ngắn hạn và đào tạo nghề
•   74 khóa học hè

Ưu thế của chương trình học bằng tiếng Anh tại Pháp

•   Bạn không cần phải lo lắng về trình độ tiếng Pháp bắt buộc khi du học. Đối với chương trình học bằng tiếng Anh, chứng chỉ TCF là không bắt buộc như với chương trình học bằng tiếng Pháp.Tuy nhiên, Campus France khuyến khích bạn nên có trình độ tiếng Pháp cơ bản (A2) để dễ dàng hòa nhập với môi trường sống.

•   Bằng cấp của chương trình bằng tiếng Anh ở Pháp được đánh giá cao trên thế giới. Rất nhiều trường nổi tiếng ở Pháp cung cấp chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh theo chuẩn Châu Âu như École Polytechnique, Le Cordon Bleu. HEC School of Management,..

•   Chương trình học bằng tiếng Anh ở Pháp đa dạng về lĩnh vực đào tạo: Kinh doanh và Quản lý (590 chương trình), Khoa học, Môi trường và Sức khỏe (335), Kỹ sư và Công nghệ (392), Luật và Kinh Tế (186), Kiến trúc, Nghệ thuật và Thiết kế (118),…

du học Pháp bằng tiếng anh
EDHEC Business School – một trong những trường kinh doanh nổi tiếng nhất Châu Âu có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh tại Pháp

Yêu cầu chung của chương trình học bằng tiếng Anh

Để theo học các chương trình tiếng Anh tại Pháp, bạn cần có IELTS từ 5.5 – 6.5 trở lên đối với chương trình Cử nhân và Thạc sĩ, hoặc tùy theo yêu cầu của trường mà bạn đăng kí.

Ngoài ra, đối với bậc Cử nhân, điểm trung bình THPT của bạn phải từ 6.5 trở lên. Với bậc Thạc sĩ, bạn phải tốt nghiệp đại học loại Trung bình – Khá trở lên (điểm trung bình trên 6.5).

Một số chương trình học bằng tiếng Anh nổi bật

Bậc Cử nhân:

•   ESSEC Global BBA – ESSEC Business School (Nhóm ngành Kinh doanh – Quản lý)
•   Bachelor of Business in Culinary Arts – Le Cordon Bleu (Nhóm ngành Nhà hàng – Khách sạn)
•   Bachelor – École Polytechnique Paris (Nhóm ngành Kỹ sư – Công nghệ)
•   Bachelor of Arts – Paris American Academy (Nhóm ngành Nghệ thuật)

du học Pháp bằng tiếng anh
Giờ học thiết kế bằng tiếng Anh tại Paris American Academy

Bậc Thạc sĩ:

•   EDHEC Global MBA – EDHEC Business School (Nhóm ngành Kinh doanh – Quản lý)
•   Master of public health – École des Hautes Études en Santé Publique, Rennes (Nhóm ngành Sức khỏe)
•   MBA Marketing & Communication – ISC Paris Business School (Nhóm ngành Kinh doanh – Quản lý)