North Island College – Ngôi trường của đảo

Trường North Island College (NIC) được thành lập vào năm 1975 tại thung lũng Comox trên hòn đảo Vancouver, thuộc tỉnh British Comlumbia, Canada. Trường hiện nay có 4 học xá trải dài khắp đảo Vancouver: Comox Valley, Campbell River, Port Alberni, và Mt Waddington Regional District, cung cấp hơn 80 chương trình học dành cho sinh viên quốc tế.

Bán đảo Vancouver cách thành phố Vancouver chỉ 35 phút bằng máy bay. Vì khu vực này chủ yếu là dân số già, nên rất cần một khối lượng lớn người trẻ là lực lượng lao động chính trên đảo Vancouver. Chính vì thế, cơ hội việc làm tại đây sau khi tốt nghiệp từ NIC là khá cao. Bên cạnh đó, cũng khá ít người Việt sống ở đây nên bạn có thể thoải mái hòa nhập với cuộc sống người bản xứ.

CƠ SỞ VẬT CHẤT TIÊN TIẾN – NHIỀU HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ

NIC cung cấp một môi trường học thân thiện, và cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hỗ trợ tối đa cho sinh viên phát triển bản thân và kĩ năng ngành nghề của mình.

Ngoài thư viện, các bạn sinh viên của NIC tha hồ tận dụng những tiện ích khác của trường như hiệu sách, quán cà phê, phòng tập thể dục thể thao, hồ bơi… để giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Người dân tại đảo Vancouver rất thích tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời như lướt sóng, chèo thuyền kayak, đánh golf, đi bộ dọc bờ biển, đi trượt tuyết; hay cùng nhau tận hưởng những lễ hội âm nhạc và nghệ thuật sôi động, những hoạt động khám phá ẩm thực quốc tế,… Dù bạn chọn học tại học xá Thung lũng Comox, Port Alberni, hay Campbell, mỗi nơi đều có những hoạt động xã hội thú vị, nhà hàng “có một không hai”, và những cơ hội khám phá mà bạn khó lòng bỏ lỡ!

KHÍ HẬU THOẢI MÁI

Nhắc đến Canada chúng ta thường nghĩ đến tiết trời lạnh buốt đến thấu xương, thế nhưng thời tiết của hòn đảo Vancouver thì lại ôn hòa và dễ chịu hơn. Nhiệt độ cao nhất rơi vào khoảng 31 độ C và thấp nhất chỉ vào khoảng 0 – âm 1 độ. Nếu so với những thành phố khác của Canada thì đây là nơi có khí hậu “ổn” nhất với người dân vùng xích đạo chúng ta rồi đấy!

LIÊN KẾT VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NỔI TIẾNG

Sau khi tốt nghiệp ở NIC, bạn có hai phương án là đi làm hoặc chuyển tiếp lên các trường Đại học ở bang British Columbia để hoàn tất bằng cử nhân của mình. Ngoài ra, nếu bạn có ý định chuyển tiếp sang một trường Đại học khác ngoài bang British Columbia, thì trường vẫn sẵn sàng hỗ trợ bạn chuẩn bị đầu đủ giấy tờ nộp hồ sơ. Chỉ cần bạn lập cho mình một lộ trình học tập rõ ràng, đến gặp cố vấn học tập, nhân viên nhà trường sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

NIC còn có chương trình Quản trị kinh doanh liên thông với trường Robert Gordon University, Scotland. Nếu bạn có ý định “vượt biển khơi” để trải nghiệm học tập tại UK, thì đây là một cơ hội lý tưởng cho bạn!

CƠ HỘI VIỆC LÀM THÊM VÀ CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG

Thung lũng Comox đang thiếu nguồn lực trẻ nên cơ hội tìm việc làm thêm của bạn rất cao. Bạn được phép làm thêm tối đa 20 tiếng/tuần để trang trải chi phí cho mình. Không những vậy, bạn còn có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các công ty địa phương mà trường liên kết với, đây cũng chính là cơ hội để bạn có việc làm sau khi tốt nghiệp.

JOB BOARD là nơi mà trường luôn cập nhật các tin tuyển dụng mới nhất để sinh viên theo dõi. Nếu bạn cần, trường có thể hỗ trợ sinh viên nộp đơn cho các vị trí mà các bạn yêu cầu.

Theo thống kê, có đến 86% sinh viên tốt nghiệp từ trường có việc làm ổn định và 93% sinh viên rất hài lòng về chương trình giáo dục của NIC.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC VÀ HỌC PHÍ

Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có IELTS 6.0 (không band nào dưới 5.5) là bạn đã đủ điều kiện để đăng ký cho mình một slot trong trường rồi đó!

Chương trình học của trường khá đa dạng bao gồm 8 lĩnh vực chính kèm với khóa tiếng anh: Toán học và Khoa học, Khoa học xã hội và nhân văn, Quản trị kinh doanh, Nhà hàng khách sạn và Du lịch, Mỹ thuật và Thiết kế, Truyền thông tương tác, Chăm sóc cộng đồng, Thương mại và Công nghệ.

Các bậc mà trường NIC đưa đến cho học sinh:

• Cao đẳng: 2 năm
• Cao đẳng chuyên sau: 3 năm
• Cử nhân: 4 năm
• Chứng chỉ: 1 năm

Lộ trình cơ bản dành cho sinh viên tại trường NIC:

Học phí rất hợp lý và thấp hơn so với các trường Đại học và Cao đẳng khác:

Nếu bạn yêu thích trường North Island College hoặc mong muốn tìm hiểu kĩ hơn về du học Canada theo diện mới SDS, hãy để lại tin nhắn cho The Tree Academy ở góc phải cuối màn hình hoặc qua fanpage The Tree Academy nhé!